ฝากครร

ฝากครร ครั้งแรกกี่บาทค่ะ

48 ตอบกลับ

รพ.รัฐบาลฝากฟรีถ้าฝากตอนอายุครรภ์ก่อนอายุครรภ์12สัปดาห์หรือในช่วง1-3เดือนแรกที่ตั้งครรภ์ค่ะแต่ถ้าไปฝากหลัง1-3เดือนแรกรึว่าท้อง4เดือนขึ้นไปต้องจ่ายค่าฝากเองค่ะแต่เสียแค่ครั้งแรกเท่านั้นนะค่ะเพราะครั้งต่อไปที่หมอนัดก้คือฝากฟรีตลอดค่ะ

แม่มีสิทธิ์อะไรบ้างคะ ถ้าใช้สิทธิ์ ปกส ก็ไป รพ ที่เราเข้าร่วม ถ้าบัตรสุขภาพก็น่าจะฟรีค่ะ ส่วนถ้าจ่ายเอง รพ รัฐ ครั้งแรกบ้านนี้เสียค่าอัลตร้าซาวด์ 450 ค่าทำบัตร 50 ค่าตรวจเลือด 700 ค่ายาโฟลิก 15 บาทค่ะ ส่วน รพ เอกชน หรือคลีนิคต้องลองสอบถามค่ะ

รพ รัฐ ฝากครั้งแรก เราเสีย ค่าตรวจฉี่ 70บาท ถ้ารับยานอกเหนือจากยาบำรุง อีก30บาท รวมวันนั้นที่ฝากครั้งแรก100บาทค่ะ แต่ครั้งต่อๆไป ไปตรวจ ได้ยาบำรุงอย่างเดียว ก็ไม่เสียสักบาทค่ะ

ฝากรัฐเหมือนกันแต่ไม่ได้ใช้สิทธิ30เพราะนู้นนี่นั่นพยาบาลเลยเลือกให้ฝากแบบเหมาจ่ายแบบพรีเมี่ยมแยกออกไปอีกแบบไม่ต้องรอนานครั้งแรก2000+ครั้งต่อไปก็เสียอีก

รพ.รัฐ สิทธิ 30 บาท เสียค่าสมุดสีชมพู 10 บาท พ่อเป็นคนต่างจังหวัด เจาะเลือดกับเอ็กสเรย์ (พ่อตรวจเจอพาหะพารัสซีเมีย) 600 บาทค่ะ

2700 กว่าบาทค่ะ ตรวจเลือดเราด้วย +สามี บลาๆๆ เตรียมไว้เลยค่ะ แล้วแต่ รพ. หลังๆแทบไม่เสีย ค่ายาถูกๆไม่เกิน150.-

สิทธิ์ประกันสังคมโรงพยาบาลรัฐ ครั้งแรกตรวจเลือดทั้งสามีและภรรยา ประมาณ 2 พันค่ะ

บ้านนี้ฝากรพรัฐคนแรกไม่เสียซักบาท คนนี้ก็รพรัฐ แต่ใช้สิทธ์ปกส.เสียตอนคลอด

คลินิก 2300 ตรวจปัสสาวะ, เจาะเลือดพ่อ แม่, สมุดชุมพู, ซาวด์ดูอายุครรภ์, ยาบำรุง

คลีนิก เจาะเลือดพ่อและแม่ ยาบำรุง ฉีดยากันบาดทะยัก สมุด ซาวด์4มิติ 3400ค่ะ