ท้องอืด

ผ่าคลอดได้3วันค่ะปวดท้อง ท้องอืด ท้องผูกมากเลยคะ ไม่เลอ ไม่ตด ไม่ถ่าย เรากินอีโนได้มัยคะ หรือแม่ๆมีวิธีอย่างไรกันบ้าง

4 ตอบกลับ

บ้านนี้ก็ผ่าคลอดค่ะกว่าจะถ่ายก็เกือบอาทิตย์เลยค่ะนี่พึ่งครบอาทิตย์นึงถ่ายไปประมาณ3-4ครั้งแล้วค่ะ พอถึงเวลาก็จะถ่ายเองค่ะแม่พยายามกินของอ่อนๆนะคะ

แม่อย่าเครียด ทำใจสบายๆ เดินออกกำลังเยอะๆ ก็จะตด หรือระบายมาเองตามธรรมชาติคะ

ปกติหมอเค้าจะมีนามาให้ทานไม่ใช่หรอคะบ้านนี้ได้แอร์เอ็กซ์มาทานคะ

5y ago

ขอบคุณมากคะ

ทานน้ำขิงก็ช่วยขับลมค่ะเรียกน้ำนมด้วย