น้ำนมมาน้อย ปกติของการผ่าคลอดหรือเปล่า?

ผ่าคลอดได้17วันแล้ว น้ำนมยังมาน้อยอยู่เลย ปั๊มออกมาได้ครั้งละ1ออนซ์ รวมกัน2ข้าง ขอวิธีน้ำนมมาเยอะหน่อยได้ไหมคะแม่ๆ

9 ตอบกลับ

เราก็เป็นค่ะ​ เน้นกินน้ำเยอะ​ กินน้ำขิง​ กินน้ำหัวปลี​ เรากินยา​ Domperidone​ เสริมด้วยค่ะ​ มันเป็นยาแก้อาเจียน​ แต่มีผลข้างเคียง​คือช่วย​เพิ่ม​น้ำนมได้ดีมาก​ ๆ​ ค่ะ​ จาก​ 2​ ข้างได้แค่ออนซ์​เดียว​ ตอนนี้น้อง​ 5​ เดือนกว่าปั๊มได้ไม่ต่ำกว่ารอบละ​ 5​ ออนซ์​ มีสต๊อกตู้แช่แข็ง​ 108​ ลิตรเต็มแล้วจนลามไปตู้เย็นบ้านแล้วค่ะ

ดื่มน้ำขิงค่ะ กับข้าวจากหัวปลี จากขิงค่ะ เช่นต้มยำหัวปลี ผัดขิง ดื่มน้ำวันละ 3 ลิตรขึ้นไป ปั้มนมบ่อยๆค่ะ 2-3 ชั่วโมงครั้ง ครั้งละ 30 นาทีค่ะ ปั้มให้เกลี้ยงเต้า(ห้ามตกรอบนะคะ) จริงๆให้ลูกดูดเต้าดีที่สุดค่ะ ดูดบ่อยๆ

ไม่เกี่ยวค่ะเราคลอดธรรมชาติก็ปั้มได้เท่านี้เพิ่งจะมาได้4-5ออนซ์ก็ตอนลูก3-4เดือนค่ะอย่าท้อ+ให้ลูกดูดเต้าสลับปั้มตอนนี้ลูก11เดือนนมยังคัดเต้า+ฉีดอยู่เลยค่ะ

เราก็เป็นค่ะแต่หมอให้ยากระตุ้นน้ำนมกิน2วันหลังคลอดน้ำนมก็มาแล้วค่ะ ถ้าแม่ไม่อยากกินยาก็ปั๊มให้ตรงรอบและก็ดื่มน้ำเยอะๆเดี๋ยวก็มาเยอะค่ะ

ไม่เกี่ยวค่ะ เราผ่าคลอดน้ำนมมาวันแรกแต่ไม่เยอะ หลังจากออก รพ มาเยอะมากๆ ช่วงแรกๆจะดื่มแต่น้ำอุ่นค่ะ แล้วก็ชาไออุ่น

ไม่เกี่ยวค่า เราก็ผ่า น้ำนมมาวันแรกที่ผ่าเลยค่ะ น้ำนมมาเยอะมากค่ะ เราทานน้ำขิงบ่อยช่วงใกล้คลอด

ดื่มน้ำเยอะๆ ปั๊มทุก 3 ชม. ห้ามตกรอบ ที่สำคัญห้ามเครียดค่ะ ✌️✌️✌️

ขอบคุณสำหรับคำแนะนำนะคะ ปั๊มนมจนหัวนมแตกหมดแล้วค่ะตอนนี้ 🥺

1mo ago

โห้ แล้วนานมั้ยกว่าจะกลับมาปั๊มได้ปกติแบบเลือดไม่ไหลแล้ว

ดื่มน้ำเยอะๆคะ น้ำอุ่น น้ำร้อน น้ำขิง