ผ่าคลอดกินอะไรได้บ้าง

ผ่าคลอดได้11วัน ก่อนออกจากรพ.เราปรึกษาหมอถามหมอว่าอะไรกินได้อะไรกินไม่ได้ กินน้ำเย็นได้ไหมเพราะเราเป็นคนติดน้ำเย็นมาก หมอก็บอกว่ากินได้ทุกอย่างยกเว้นสิ่งที่เราแพ้กับของหมักดองแล้วก็ปลาร้าที่ยังกินไม่ได้ แต่พอกลับมาพักฟื้นที่บ้าน คนที่บ้านไม่ให้กินอะไรเลยนอกจสกน้ำอุ่นกับอาหารจืดๆ แล้วเราก็กินได้น้อย แต่ก็พยายามกิน เราเลยอยากสอบถามแม่ๆ คนที่ผ่าคลอดกินอะไรได้บ้าง เกี่ยวกับการกินอ่ะค่ะ#ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ

7 ตอบกลับ

นี่ก็กินเกือบทุกอย่างนะคะ ยกเว้นปลาร้ ขนมจีน ของหมักดอง อาหารทะเลก็ยังไม่กล้ากินค่ะ ส่วนน้ำแรกๆก็กินน้ำอุ่นค่ะ หลังๆมานี่กินทุกน้ำ น้ำเย็นน้ำแข็ง ชาไข่มุกแฟนก็ชอบซื้อมาให้กิน น้ำแดงก็ชงกินเอง เพราะตอนไปคลอดที่รพ.ก็ชงมาให้กิน เครียดเกินเดี๋ยวนมไม่มาค่ะ แต่พวกผักหัวไม่กินค่ะเดี๋ยวลูกท้องอืด แล้วก็พวกนมวัว นมถั่วเหลืองก็ไม่ค่อยกินค่ะ(คลอดได้1เดือนแล้ว)

2y ago

เรากินอาหารของโรงพยาบาลมื้อที่2 โรงพยาบาลจัดราดหน้าทะเลให้เลย 😂😂

เหมือนที่บ้านเลย งดทุกอย่างให้ทานข้าวเปล่ากับเนื้อย่าง ปลาย่าง น้ำอุ่นๆ เบื่อมากค่ะ ผักไม่มีเลยถ่ายนี้ยากมากค่ะ

2y ago

เข้าใจความรู้สึกเลยค่ะ😂

คุณหมอเราก็บอกแบบนั้นค่ะ ยกเว้นแค่หมักดอง แอลกอฮอล์ เราก็กินทุกอย่าง เราเชื่อหมอมากกว่า น้ำเย็นเราก็กินค่ะ

บ้านนี้ทานทุกอย่างค่ะ ยกเว้นของหมักดอง เเอลกอฮอล์ เเละของที่ทำให้ลูกน้อยท้องอืด

2y ago

ขอบคุณค่ะ🙏

เราผ่า25/10/65ตอนนี้กินทุกอย่าง​จ้า​ ยกเว้นชะอม​ ของดอง​ อาหารสด​และก็แอลกอฮอล์​ค่ะ

2y ago

ขอบคุณค่ะ🙏

บ้านนี้กินทุกอย่าง ยกเว้นของดิบ ของดอง แอลกอฮอล์ค่ะ

2y ago

อันนี้ขอถามได้ไหมคะว่าเรากินน้ำเฮลบลูบอยได้ไหม แบบน้ำแดงโซดาอะไรประมาณนี้อ่ะค่ะ

เป็นเหมือนกันเลยค่ะ

2y ago

สู้ๆนะคะแม่ แต่บ้านนี้แอบกินน้ำเย็นตอนคนในบ้านเผลอค่ะ😂