ผ่าคลอดกินอะไรได้บ้าง

ผ่าคลอดได้11วัน ก่อนออกจากรพ.เราปรึกษาหมอถามหมอว่าอะไรกินได้อะไรกินไม่ได้ กินน้ำเย็นได้ไหมเพราะเราเป็นคนติดน้ำเย็นมาก หมอก็บอกว่ากินได้ทุกอย่างยกเว้นสิ่งที่เราแพ้กับของหมักดองแล้วก็ปลาร้าที่ยังกินไม่ได้ แต่พอกลับมาพักฟื้นที่บ้าน คนที่บ้านไม่ให้กินอะไรเลยนอกจสกน้ำอุ่นกับอาหารจืดๆ แล้วเราก็กินได้น้อย แต่ก็พยายามกิน เราเลยอยากสอบถามแม่ๆ คนที่ผ่าคลอดกินอะไรได้บ้าง เกี่ยวกับการกินอ่ะค่ะ#ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ

7 ตอบกลับ

คุณหมอเราก็บอกแบบนั้นค่ะ ยกเว้นแค่หมักดอง แอลกอฮอล์ เราก็กินทุกอย่าง เราเชื่อหมอมากกว่า น้ำเย็นเราก็กินค่ะ