หลังผ่าคลอด

ผ่าคลอดใช้ผ้าอนามัยกันแบบไหนค่ะแม่ๆ

8 ตอบกลับ

วันแรกพยาบาลจะใส่แบบห่วงมีสายให้ค่ะ เพราะสะดวกตอนหมอตรวจแผล สะดวกกับพยาบาลที่มาเปลี่ยนให้ แต่พอถอดสายฉี่ออกเราเดินได้แล้วก็ใช้แบบแพมเพิสค่ะสะดวกดี แต่ถ้ากลางวันวันจะใช้ผ้าอนามัยแบบกลางคืนค่ะ จะได้ลุกไปเปลี่ยนง่ายหน่อยค่ะ

หลังผ่าคลอดวันแรก พยาบาลใส่แบบห่วงให้ แต่พอถอดสายสวนปัสสาวะออก เราก็ใส่แบบแพมเพิสค่ะ สะดวกดี ไม่ต้องกังวลว่าจะเลอะ

แผ่นปกติค่ะ ได้ลุกเปลี่ยนบ่อย ข้อดีคือเราจะไม่ยอนเตียงนาน ไม่ปวดแผล ไม่ฝึกลุกยืนเดินด้วยค่ะ

หลังถอดแบบห่วงแล้วเราใส่ผ้าอนามัยแบบกางเกงเลือกไซส์ใหญ่หน่อยไม่เสียดสีกับแผล

ของเราหมอแนะนำแบบเต็มตัวเหมือนแพมเพิสค่ะ สำผัสนุ่มไม่เสียดสีแผลเย็บ สะดวก

ส่วนตัวเราแนะนำแบบแผ่นกับแบบแพมเพิส ถ้าใส่แบบห่วงมันชอบม้วนไปหาแผลค่ะ

อยู่ รพ วันแรกใช้แบบห่วงค่ะ วันต่อไป เราซื้อแบบกางเกงมาใช้ค่ะ สะดวกมาก

อยู่โรงพยาบาลใช้เเบบห่วงค่ะ พอออกก็ใช้เเบบปกติเลยค่ะ