ผ่าคลอดบัตร30บาท

ผ่าคลอดโรงพยาบาลรัฐ สามารถเลือกเองว่าจะวางยาหรือบล็อกหลังได้ไหมค่ะ เคยผ่าท้องแรกฝากผ่าแบบใส่ซองให้หมอหมอให้เลือกเองเราเลยเลือกวางยาสลบ แต่รอบสองนี้ไปตามขั้นตอนไม่ได้ฝากกับหมอ เพราะท้องสองยังไงก็ต้องส่งตัวไปผ่าที่เดิม #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

9 ตอบกลับ

ขออนุญาต​ถามเรื่องบัตร30นะคะถ้าเราเลือกผ่าเเล้วใช้สิทธิ์​บัตร30เราจะเสียค่าใช้จ่ายเยอะไหมค่ะ​/แล้วถ้าหมอสั่งผ่ากรณีฉุกเฉินเราจะไม่เสียค่าใช้จ่ายอะไรเลยใช่ไหมค่ะหรืออาจจะเสียเเค่นิดหน่อยๆ

2y ago

ถ้าเลือกผ่าเองค่าใช้จ่ายจะอยู่ที่ประมาณเท่าไหร่คะ สงสัยเหมือนกันค่ะ

เราท้องแรกได้ดมยาสลบผ่าฉุกเฉินเลือกอะไรไม่ได้เลยเพราะใช้สิทธิบัตรทอง ท้อง2เลือกได้ค่ะ หมอจะถามวันที่เราไปนอนรอผ่าคลอด เราเลือกบล็อกหลังเพราะจะได้เห็นหน้าลูกตอนผ่าเสร็จ

บล็อคหลังก็ดีนะแม่ ถ้านัดวันผ่ายิ่งสบายๆ ได้เห็นหน้าลูกตอนเอาออกมาเลยด้วย ตอนที่ผ่าคืออยากคลอดเองแต่คลอดไม่ได้เลยเจ็บหนักนิดนึงค่ะ

น่าจะเลือกไม่ได้นะคะ แนะนำสอบถามที่ รพ. กับคุณหมอค่ะ เพราะดมยาสลบมีค่าใช้จ่ายอาจจะสูงหน่อย บัตร 30 น่าจะเสียแค่ 30฿ ถ้าไม่เอาห้องพิเศษ

บัตร30 ก็คือบัตรทองค่ะ ไม่เสียอะไรเลยสักบาท นี่ใช้บัตรทองมาตลอดไม่เคยเสียอะไรเลยถ้าใช้กับโรงพยาบาลรัฐจะไม่เสียสักบาทค่ะ

ไม่แน่ใจเหมือนกันคะว่าเลือกได้ไหมแต่บ้านนี้ได้บล็อคหลังคะท้องแรก ท้องนี้ก็คงจะได้บล็อคหลังอีกตามเคย

น่าจะเลือกได้นะคะ เราท้องแรกฝากพิเศษเลือกไม่ได้เขาให้บล็อกหลังเท่านั้นค่ะ

ท้องแรกไม่ได้ฝากพิเศษผ่าฉุกเฉินหมอก็ถามค่ะจะดมยาหรือบล๊อกหลัง

เลือกได้คะ ทางนี้ผ่ามาสามท้องแล้ว เลือกดมยาสลบคะ