ผ่าคลอด

ผ่าคลอดเจ็บมากไหมคะ หาประสบการณ์?

14 ตอบกลับ

เรื่องเจ็บก็มีละคะ แต่อยู่ในระดับที่ไหวอยู่คะ สบายใจได้คะ ห้องผ่าคลอดเป็นห้องที่แอร์เย็นกว่าหัองไหนๆ ใน รพ.คะ เป็นห้องที่สนุกสนานด้วยทีมหมอคะ เรียกเราตลอดเวลาบอกเราทุกขั้นตอนคะ ตอนแรกก็กลัวเหมือนกันคะ แต่ผ่านมาแล้วคะ ไม่น่ากลัวอย่างที่คิดไว้คะ

4y ago

พอยาชาเริ่มหมดฤทธิ์ ลุกเดินเลยคะจะฟื้นตัวเร็วคะ ถ้าปวดไม่ไหว แจ้งพยาบาลขอยาแก้ปวด(ฉีด)ได้คะ

บ้านนี้ก่อนผ่าก็กว่ากังวลไปหมด แต่ผ่านมาได้แบบชิลๆมากเลยค่ะ สำหรับเราไม่มีโอกาสปวดแผลเลยค่ะ (คุณหมอให้ยาแก้ปวดผ่านสายน้ำเกลือทุกๆ4ชั่วโมงเลย )แต่ก็จะมีแผลตึงๆแผลแค่นั้นค่ะ

บ้านนี้เจ็บแต่ทนได้ค่ะ หลังผ่าเสร็จหมอให้นอนนิ่ง 6ชม.เช้าอิกวันลุกเดินจะเสี้ยวๆแผล แล้วก็ไม่เจ็บอิกเลยค่ะ แต่จะปวดเอวมากกว่า

หลังผ่าคลอดเสร็จ รู้สึกเจ็บแบบทนได้ค่ะ วันรุ่งขึ้นหมอบังคับให้เดินเลย เวลาเดินก็จะรู้สึกตึงๆ นิดหน่อย

เจ็บมันก็เจ็บค่ะ แต่บ้านนี้ไม่เจ็บทากทนได้ชิวๆ บ้านนี้ดมยาค่ะ ลุกนั่งคล่องวันแรก ❤️

เจ็บแบบทนได้ค่ะ จะเจ็บช่วงมดลูกบีบตัวมากกว่าค่ะสำหรับเรา แผลนี่เจ็บอยู่ประมาณ 3 วัน

เจ็บหลังยาชาหมด และเจ็บมากๆๆๆๆเจ็บยาวไปเป็นเดือนและเจ็บจี๊ดต่ออีกครึ่งปี

4y ago

หึ่มมมมม ไปเรียนอีก ทรมานเเน่ๆ😂

เจ็บตอนยาชาหมดฤทธิ์ค่ะ แต่เจ็บแบบยังไหวค่ะ สัก1 อาทิตย์จะหายเจ็บค่ะ

4y ago

น่าจะไหวอยู่ค่ะ

เจ็บตอนยาชาหมดค่าาาาแต่หมอก็ให้ยาแก้ปวดช่วยทุเลาค่ะ

ตอนผ่าไม่เจ็บคะหมอจะบล้อคหลังให้ จะเจ็บตอนยาชาหมดคะ