กินไข่แล้วแผยหายช้าไหมค่ะ

ผ่าคลอดพรุ่งนี้ค่ะ กลัวแผลหายช้า เค้าว่าถ้าผ่าตัดห้ามกินไข่ใช่ไหมค่ะ

15 ตอบกลับ

เคยผ่าตัดเนื้องอกมดลูกไป 3 ก้อนใหญ่ๆ แบบผ่าหน้าท้อง แผล 10 cm พักฟื้นกินไข่เกือบทุกวัน หายไวมากแผลไม่นูน ผ่าได้ 2 เดือนเป๊ะ น้องมาเลยจ้า ตอนนี้ 35 weeks แล้ว เลยเชื่อว่ากินไข่แผลมดลูกหายไวจริงจ้า

กินไข่ช่วยให้แผลหายเร็วเพราะผิวหนังสร้างเซลล์เร็วขึ้นค่ะ ไข่ไม่ทำให้แผลนูน แผลจะนูนไม่นูนอยู่ที่ผิวของแต่ละคนค่ะ บ้านนี้กินไข่ตั้งแต่อยู่รพ. แผลผ่าแทบมองไม่เห็นเลยค่ะ

หมอให้กินค่ะช่วยแผลหายเร็ว แต่คนแก่แถวบ้านชอบบอกว่ากินไข่จะเป็นแผลเป็นนูน เรากินทุกอย่างที่หมอบอกกินได้เลยค่ะ เว้นของหมักดอง กับ น้ำเย็น แค่นั้นค่ะ

หมอที่ฝากครรภ์บอกไม่มีผลนะคะ แต่ถ้าไม่สบายใจรอแผลหายก่อนค่อยทานก็ได้ค่ะ ระหว่างนี้ก็ทานโปรตีนจากอาหารชนิดอื่นไปก่อน

ผ่าคลอด​ หมอไม่เคยห้ามไม่ให้ทานอะไรเลยค่ะ​ บอกว่าทานได้หมด ผ่ามา2ท้องแล้วค่ะ​ แผลสวยปกติไม่เคยเป็นคีย์ลอย

หมอว่ากินไข่เยอะๆแผลหายเร็วค่ะ แต่ถ้าเป็นแถวบ้านบอกไม่ให้กิน555

บ้านนี้กะผ่าค่ะ เมื่อ 28/9/62 หมอให้กินไข่ปกตินะคะ แผลกะปกติค่ะ

อาหารร.พให้กินทั้งไข่และอาหารทะเลเลยค่ะ

หมอไม่ห้ามนะคะ แต่บ้านนี้ไม่ได้ทานค่ะ

ไข่เป็นโปรตีน ช่วยให้แผลหายเร็วค่ะ