กินไข่แล้วแผยหายช้าไหมค่ะ

ผ่าคลอดพรุ่งนี้ค่ะ กลัวแผลหายช้า เค้าว่าถ้าผ่าตัดห้ามกินไข่ใช่ไหมค่ะ

15 ตอบกลับ

กินดีค่ะ ยิ่งกินเยอะแผลยิ่งหายเร็ว

ไข่น่าจะทำให้เเผลหายเร็วนะคะ

แล้วแต่คนค่ะ

คนโบราณมีความว่ากินไข่จะทำให้แผลหายช้าถึงหายก็จะแป็นแผลเป็น หมอสมัยใหม่การกินไข่จะช่วยสมานแผลให้แผลหายเร็วคะ

ไข่ช่วยสร้างเนื้อจ้า บ้านนี้ผ่าคลอด อาหารรพ.มื้อแรกก็เมนูไข่เลยจ้า