มีวิธีบำรุงน้ำนมไหม

ผ่าคลอดน้องไได้16วันคะปั้มนมได้3ออนแต่ตอนนี้น้ำนมไม่ค่อยมีปั้มได้แค่1ออนคะมีวิธีบำรุงไหมตอนนี้ซื้อยามาบำรุงคะเพื่อว่าจะดีขึ้นลองกินดูก่อนแล้วจะมารีวิว

2 ตอบกลับ

ก่อนให้น้องเข้าเต้าให้แม่ประคบร้อนที่เต้าประมาณ 5 นาที หลังจากนั้นนวดเต้านมจนทั่วเต้า ปั่นจี๊ดที่หัวนม แล้วลองบีบนมออกค่ะ หรือใช้ที่ปั๊มนม ให้น้องเข้าเต้าทุก 2-3 ชั่วโมงค่ะ และเวลาอาบน้ำให้เอาเต้าแช่ในน้ำอุ่นค่ะ เดี๋ยวน้ำนมก็จะมาเพิ่มขึ้นค่ะ

3y ago

น้องยุรพคะคลอดก่อนกำหนด28สัปดา

กินน้ำเยอะๆ 3-4ลิตร และลองบีบๆ นวดๆลานนม และประคบร้อนก่อนปั้มดูค่ะ