อยากมีน้ำนมให้น้องเยอะๆ ทำไงได้บ้างคะ

ผ่าคลอดน้องได้ 1m13d แล้ว น้ำนมยังมาน้อยอยู่เลยคะ (ตามรูป) ปั๊มแปบเดียวเต้าเหี่ยวแล้ว บีบมือก็ไม่ออกต่อ เรารู้สึกเต้าไม่คัด ไม่ตึง ไม่เจ็บ ปั๊มต่อไปน้ำนมออกไม่ถึงออนซ์ตลอดเลย วันนึงปั๊มรวมกันได้ 3-4 ออนซ์เอง เราทำสารพัดวิธีแล้ว ทั้งกินขิง กินน้ำอุ่นๆ ร้อนๆ ตอนนี้ท้อมาก?? อยากให้น้องกินนมแม่มากกว่านี้ ใครมีคำแนะนำดีๆ หรือวิธีดีๆ บอกเราได้นะคะ

อยากมีน้ำนมให้น้องเยอะๆ ทำไงได้บ้างคะ
20 ตอบกลับ

บ้านนี้ทานตัวนี้ค่ะ พึ่งคลอดได้8วัน บ้างทีปั้มออกยังรู้สึกคัดเต้าอยู่เลย ปั้มทีได้7-8 ออนเลยค่ะ

5y ago

กินเหมือนกันค่ะแต่ยังออกน้อยยุ่