มีแม่คนใหน มีประสบการณืลูกฉี่ไม่ออกบ้างค้ะ

ผ่าคลอดน้องตอน41+1 ลูกแข้งแรงดีใม่ใด้อบ ลูกออกมาอยู่ด้วย2คืน ไม่ฉี่เลยได้ไปอยู่ห้องicuเด็ก ไม่รู้ว่าอีกนานมั้ยกว่าจะหาย ทำได้แค่ปั๊มนมส่งให้ลูก ?

มีแม่คนใหน มีประสบการณืลูกฉี่ไม่ออกบ้างค้ะ
51 ตอบกลับ

ลูกบ้านนี้ก็เป็นจ้า คือแม่รู้ตอนท้องว่าไตของน้องไม่เท่ากัน คลอดน้องแรกๆ น้องไม่ฉี่ ผ่านไปประมาณ2วันน้องเริ่มฉี่บ้างแต่น้อยเมื่อเทียบกับเด็กคนอื่น อยู่รพ.1อาทิตย์ พอกลับบ้านน้องกินเยอะขึ้น ฉี่น้องก็มาเรื่อยๆเหมือนเด็กปกติ หลังจากนั้นอีก1เดือนหมอนัดอัลตร้าซาวด์ดูไตน้อง ผลปรากฏว่าข้างนึงปกติแล้ว เหลืออีก1ข้างที่ยังบวมอยู่นิดหน่อยตอนนี้น้อง4เดือนแล้ว หมอนัดอีกทีตอนน้อง6เดือนเพื่อดูว่าอีกข้างปกติแล้วหรือยัง. สู้ๆนะคะ เป็นกำลังใจให้

ลูกบ้านนี้เป็นค่ะ คลอดตอน40+6 ของตัวเล็กโดนสวนฉี่ไปสองรอบ ให้น้ำเกลือเพื่อดูว่าจะฉี่ไหมถ้ามีน้ำเยอะ ใส่ท่อไว้ดูว่ามีฉี่ไหม แล้วก็มีเอ็กซเรย์ที่ท้องเพื่อหาสาเหตุ อยู่โรงบาลเป็นอาทิตย์เพื่อดูอาการ พอน้องฉี่เองได้เป็นปกติก็ได้กลับบ้านค่ะ เดือนหน้ามีฟังผลที่เอ็กซเรย์ ไม่ต้องเครียดนะคะ

4y ago

ขอให้ผ่านนะคะ จะได้กลับบ้านไวๆ 😁

เด่วน้องก็คงขับถ่ายออกมาค่ะแม่ หมอคงมีวิธีกระตุ้น

ตอนคุณแม่คลอดน้องชายเป็นค่ะ ต้องขลิบปลายอวัยวะเพศ

ขอให้น้องหายไวไวนะคะแม่ เป็นกำลังใจให้นะคะ

สู้ๆค่ะคุณแม่ เดี๋ยวน้องก็ดีขึ้นค่ะ

ขอให้น้องได้ออกมาอยู่กับแม่ไวๆนะคะ

ขอให้น้องหายไวไวนะคะ สู้ๆคะคุณแม่😊

สาเหตุจากอะไรคะ ขอให้หายเร็วๆนะคะ

สู้ๆนะค่ะคุณแม่ หายไวๆนะทั้งคู่ค่ะ💕

4y ago

ขอบคุนนะคะ ตอนนี้น้องฉี่ปกติแล้วจ้า รอตรวจเลือดวัดค่าตัวเหลือง ถ้าไม่เหลืองก้ใด้กับบ้านจ้า