ขลิบเปลือกจู๋ผู้ชาย

ผ่าคลอดธันวานี้ค่ะ อยากทราบว่าเด็กผู้ชายควรขลิบเปลือกหุ้มจู๋ดีไหมคะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

1 ตอบกลับ

เค้าเรียกว่า ขลิบหนังหุ้มปลาย ค่ะคุณแม่ บ้านนี้ จะผ่าคลอดวันที่ 25 ต.ค ได้แจ้งคุณหมอแต่ต้นเลย ว่าต้องการให้ขลิบให้ลูก คือ แม่มองเรื่องการดูแลรักษาความสะอาดได้ง่ายเป็นหลักค่ะ ขลิบตั้งแต่เกิด จะดีกว่ามาก วิวัฒนาการเดี๋ยวนี้ก็ทันสมัย ทำแป๊บเดียวเสร็จ แทบไม่มีเลือดออกเลยด้วยซ้ำ สามี และน้องชายของแม่เอง ก็ขลิบกันตั้งแต่เกิด คือกล้าพูดเลยว่า รูปลักษณ์มันดูดีกว่าไม่ขลิบ สะอาด ไม่มีกลิ่นเหม็น สกปรก หมักหมม อับชื้น เห็นได้จากกางเกงชั้นในค่ะ จะสะอาดมาก ไม่มีคราบอะไรเลย ลดอัตราการเกิดมะเร็งในผู้ชาย รวมไปถึงมะเร็งปากมดลูกในผู้หญิงด้วย เรื่องความรู้สึกอะไร แม่ก็เห็นว่า ปกติดี การใช้งานในทางระบบสืบพันธุ์ ก็ปกติ ไม่ได้มีปัญหาอะไรเลย สำหรับบ้านนี้ ขลิบแน่นอนค่ะ