ผ่าคลอดทำหมัน

ผ่าคลอดทำหมันเจ็บมากมั้ยค่ะแม่ๆ พักฟื้นกันกี่วันค่ะถึงเดินไปปกติ

11 ตอบกลับ

คลอดเเล้วเเนะนำค่อยทำดีกว่านะคะถ้าผ่าคลอดทำหมันพร้อมเราว่าเจ็บมากกว่านะ เราผ่าคลอดเเล้วทำหมันเลย ทั้งเจ็บทั้งเเสบบิดตัวไม่ได้เลยนั่งก็ลำบาก เดินก็ไม่ค่อยได้ เราต้องซักผ้าลูกเองด้วยเลี้ยงเองเอากินนม ลูกร้องทีจะลุกทีเหมือนเเผลจะฉีกถ้าเลี้ยงเองจะลำบากมากของเรากว่าจะดีขึ้น10-12วัน เเผลจะไม่ค่อยเจบ

2y ago

ถ้าผ่าแล้วทำเลยดีกว่าค่ะ ของเราคลอดธรรมชาติ แล้วทำหมัน ก็เจ็บเหมือนกัน แถมเจ็บแผลทั้ง2ที่

บ้านนี้ผ่าคลอด ทำหมัน และตัดไส้ติ่งเลยค่ะ วันที่สองหลังจากถอดสายน้ำเกลือและสายปัสสาวะแล้วก็สามารถลุกเดินได้ค่ะ ช่วงเวลาลุกจากเตียงจะเจ็บมากหน่อยค่ะ แนะนำหาผ้ารัดหน้าท้องจะช่วยพยุงแผลผ่าคลอดได้ค่ะ

ตอนท้อนแรกเราผ่าคลอด หมอให้ลุกเดินหลังจากถอดสายน้ำเกลือกับสายฉี่ประมาณวันที่สองค่ะ ท้องสองก็ผ่า+ทำหมันเลย หมอนัด ม.ค. 66

เพิ่งผ่า+ทำหมันมาเมื่อ 19/08 บริเวณที่ทำหมันมันจะตรึงๆหน่อยพักฟื้น 3 วันแข็งแรงกลับบ้านได้ค่ะ

2y ago

ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ จะผ่าคลอดเหมือนกันค่ะ เลยถามเผื่อต้องเตรียมไรไปบ้างค่ะ

บ้านนี้พึ่งผ่าวันที่ 16 ที่ผ่านมาคะ ผ่าคลอดทำหมั่น ความรู้สึกของตัวแม่ผ่าท้องแรกเจ็บกว่าคะ

เห็นเพื่อนผ่าและทำหมันด้วย เจ็บมาก ทรมานแทบตายเลยค่ะ เค้าบอกผ่าคลอดไม่เจ็บ เจ็บทำหมัน

1 วันหลังผ่าคลอดและทำหมัน ก็ลุกเดินได้แล้วคะ แต่อาจจะยังเดินไม่คล่องนะ

ผ่าคลอดวันที่1คะทำหมันด้วยคะผ่าที่เดียวเลยคะทนเจ็บสักนิดหนึ่งคะ

หลังผ่าได้1วันยังไงก็ต้องลุกเดินค่ะ เดินบ่อยๆยิ่งฟื้นตัวเร็ว

บ้านนี้ท้อง2ก็ว่าจะผ่าคลอด+ทำหมันเหมือนกันจร้า

2y ago

บ้านนี้สอบถามโรงพยาบาลแล้วค่ะ ผ่าคลอด+ทำหมัน+ห้องพิเศษ ให้เตรียมประมาณ 20000