เครื่องปั๊มนม

ผ่าคลอดต้องเตรียมเครื่องปั๊มนมไปโรงพยาบาลวันคลอดเลยรึป่าวคะ คือผ่าเสร็จแล้วถ้าเราไหวก็ปั๊มเลยใช่ไหมคะ ช่วยแนะนำประสบการณ์หน่อยค่ะแม่ๆ นี่ท้องแรกเตรียมอะไรไม่ถูกเลยค่ะ เพิ่มเติมเรื่องอื่นได้เลยนะคะหาข้อมูลอยู่ค่ะ

2 ตอบกลับ

ที่รพ.ที่เราคลอดเขาไม่ให้ใช้เครื่องค่ะ เขาจะบังคับให้เราเอาลูกเข้าเต้าทุก2ชม. แต่คุณแม่เตรียมไปเผื่อด้วยก็ได้นะคะ เราอยู่ห้องพิเศษได้แอบซื้อเพราะว่าน้ำนมมาช้าน้องดูดแล้วออกไม่เยอะค่าเหลืองพุ่งค่ะ

พกไปก็ได้ค่ะ เราตอนผ่าไม่ได้เอาไปลูกกินไม่ทันนมคัดแข็งทรมานมาก แต่ให้ลูกดูดเต้าเป็นหลักนะคะ เราหลังผ่า 2 ชม.เขาก็เอาลูกมาให้เข้าเต้าแล้วค่ะ