ผ่าคลอดกินไข่ได้ไหม แล้วมีอะไรที่คนผ่าคลอดห้ามกินบ้างคะ

ผ่าคลอดกินไข่ได้ไหมคะ มีอาหารอะไรอีกบ้างคะ ที่คนผ่าคลอดห้ามกิน

3 ตอบกลับ

สวัสดีค่ะ ขออนุญาตตอบคำถามนะคะ สามารถทานไข่ได้ค่ะไข่ไม่ได้เป็นของแสลง และไม่ได้ทำให้แผลเน่า หรือหายช้า เป็นแผลนูนจากการกินไข่แต่อย่างใด แต่ในทางตรงกันข้าม ไข่ เป็นแหล่งโปรตีนชั้นดี ที่หาได้ง่าย ซึ่งจะช่วยซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอของร่างกายหลังการผ่าตัด โปรตีนเหล่านี้จำเป็นอย่างยิ่งต่อการสร้างเนื้อเยื่อและผิวหนังใหม่ ทำให้แผลหายเร็วขึ้น โดยสามารถอ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่เลยค่ะ https://th.theasianparent.com/food-not-to-eat-after-c-section

กินได้ค่ะ นอกจากงดของดิบ ของดอง แอลกอฮอล์แล้วต้องระวังอย่าทานรสจัด รสเปรี้ยว (ผลไม้ด้วย) ไม่งั้นน้องจะท้องเสียท้องอืดงอแงหนักมาก เราเคยเผลอกินเข็ดเลยค่ะ 😅

กินได้ค่ะ ห้ามดิบ ดอง แอลกอฮอล์ค่ะ