สอบถามหน่อยคะ

ผ่าคลอด กับ หมอให้ยาเร่งคลอด แบบไหนดีกว่ากันคะ

1 ตอบกลับ

ผ่าคลอด : แผลใหญ่ เจ็บหลังผ่า คลอดเอง : แผลเล็ก เจ็บก่อนคลอด แล้วแต่คุณแม่เลือกเลยค่ะ แต่มันก็ขึ้นกับปัจจัยหลายอย่างนะคะ บางคนเจ็บท้องตั้งนานคลอดเองไม่ได้ ต้องผ่าก็มี

5y ago

เราตัดสินใจผ่าตั้งแต่รู้ว่าน้อง 3000 กรัม คลอด 38+5ค่ะ นัดวันผ่ากับหมอเอง น้องออกมา 3,545 กรัมค่ะ หลังผ่าคลอดไม่เจ็บอย่างที่คิดนะคะ หมอฉีดยาแก้ปวดให้ตลอดค่ะ วันรุ่งขึ้นเดินป๋อเลยค่ะ แต่แค่ต้องระวังช่วง 45 วันแรกนิดนึงค่ะ เดี๋ยวแผลแยก สู้ๆค่ะ