เเม่ๆชื้อของเตรียมคลอดตอนกี่เดือนค่ะ

ผู้ใหญ่ชอบบอกว่า อย่าพึ่งชื้อ อย่าชื้อก่อน มันไม่ดี เราก็เชื่อนะคะ แต่เราก็แอบเสื้อผ้าอยู่นิดหน่อย เราไม่อยากชื้อกะทันหัน อยากทยอยชื้อ 5555 เเม่ๆชื้อกันตอนกี่เดือนค่ะ ? #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ #คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ

21 ตอบกลับ

บ้านนี้ทยอยซื้อตั้งแต่ 5 เดือนค่ะ ไม่ถือ ถือเอาความสะดวกค่ะตอนนี้ 7เดือนกว่าครบแล้วค่ะ รอชักอย่างเดียว รอซื้อทีเดียวคงไม่ไหวหมดเยอะค่ะของเด็กอ่อนต้องค่อยๆเลือกดูไปเรื่อยค่ะ เอาที่ว่าเราสะดวกดีกว่าค่ะ

บ้านนี้เข้าเดือนที่6 แล้ว ก็เริ่มแอบซื้อแล้วคะ แต่คนที่บ้านและแฟนก็ถือเหมือนกันบอกอย่าเพิ่งซื้อเขาบอกให้รอ8เดือนก่อนค่อยซื้อ อิแม่เพลีย ตอนนี้เริ่มซื้อพวกของใช้เด็กไปก่อน แต่เสื้อผ้ายังไม่ได้ซื้อคะ

เชื่อบ้างไม่เชื่อบ้างอะดีแล้วค่ะ ของเราก็เชื่ออยู่นิดนึงค่ะ เราเตรียมเสื้อผ้าของน้องไว้ก่อนแล้วส่วนของใช้อื่นๆก็ให้คนที่บอกอย่าเตรียมไว้ซื้อให้ค่ะจะคอยดู5555

ซื้อตั้งแต่รู้เพศค่ะ ทยอยซื้อเอา จะได้ค่อยๆเลือกทั้งแบบและราคาที่เราต้องการ มีเวลาเลือกเยอะดีค่ะ สะดวกเรื่องค่าใช้จ่ายด้วย ไม่ต้องจ่ายทีเดียวเป็นก้อน

เหมือนกันเลยค่ะจะซื้อของเตรียมไว้ให้ลูกแต่ผู้ใหญ่บอกว่าไม่ให้ซื้อค่ะมันไม่ดี เค้าบอกใกล้จะคลอดลูกตอนไหนค่อยซื้อค่ะ5555

ตอนนี้จะ 8 เดือนแล้วยังซื้อของไม่ครบเลย😂 ความชะล่าใจของแม่เองแบบไม่รีบชิลด์ๆ จนมีแต่คนทักว่าต้องซื้อได้แล้ว ท้องแก่แล้ว

ทางนี้ย่าก็บ่นว่าซื้อเร็วเเต่เลือกที่จะทะยอยซื้อเรื่อยๆค่ะเพราะเก็บเงินไม่อยู่ถ้ารอซื้อทีเดียวกลัวเงินไม่พอค่ะ

บ้านนี้ทยอยซื้อตอน6เดือนกว่าๆค่ะเดือนหน้าก้จะออกแล้วแต่ของยังไม่ครบเลยจ้า.เตรียมของไม่ถูกเลยเพราะยังไม่รุ้เพศจ้า😂🤣

เราแอบซื้อพวกเสื้อผ้าก่อนค่ะ แต่พวกที่นอน พวกของใหญ่ เราไปซื้อตอนใกล้คลอด บางส่วนก็ไปซื้อตอนคลอดแล้วค่ะ

เสื้อผ้าทะยอยซื้อตอน 7 เดือนค่ะ ส่วนของใช้มาซื้อครั้งเดียวตอน 8 เดือน แต่ยังมีบางส่วนได้ไม่ครบเลยค่ะ