ผื่น

ผื่นแดง น้องเป็น25วันแล้วยังไม่หายเลย แม่ๆทำไงถึงหายคะ น้อง1เดือน28วันคะ

ผื่น
14 ตอบกลับ

ไปหาหมอคะ ให้คุณหมอวินิจฉัยว่าแพ้อะไร จะได้เลือกยาที่ต้องทาถูก น้องจะได้หายคะ ตอนแรกๆที่ยังไม่หาหมอ ที่บ้านใช้น้ำเกลือเช็ดหน้าคะ

ลองพาน้องไปหาหมอดูค่ะแม่ หมอจะมียาให้ทาแต่ถ้าไม่สะดวกลองบีแพนเธนค่ะ สามสี่วันหายเลยหมั่นทารักษาความสะอาด

น้องทานนมแม่ไหมค่ะ อาจจะแพ้อาหารที่แม่ทานก็ได้ถ้าทานนมแม่ แต่ไปหาหมอเถอะค่ะเป็นหลายวันแล้ว

ขอบคุณคะ ตอนนี้น้องหายดีแล้วคะ อากาศร้อนผื่นขึ้นไปหาหมอหมอให้ยาทา1วันหายเลยคะ

ลูกเปิ้ลก็เป็นค่ะหมอบอกเกิดจากอาหารที่คุณแม่กินไป ปล. ลูกกินนมแม่ค่ะ

ปรึกษาหมอดูก่อน ถ้าเป็นเซ็บเดิร์ม ก็ใช้ Cetaphil Pro ทาครับ 2-3 วันก็ดีขึ้น

อาบน้ำอุ่น ซับให้แห้ง ทาครีมสูตรอ่อนโยนสำหรับทารก ทำวนไปค่ะ

คุณแม่บ้านนี้ใช้ครีมยาตัวนี้ทา 4 วันน้องก็หายเป็นปกติเลยคะ

ใช้ยาทาค่ะน้องบ้านนี้ใช้เวลาเดือนกว่าเลยค่ะพึ่งหาย

แพ้นมวัวรึเปล่าค่ะ