ผื่นแดงเม็ดเล็ก

ผื่นขึ้นเยอะค่ะ ทำไงถึงจะหายค่ะ ลูกคนแรก ช่วยแนะนำหน่อยค่ะ

ผื่นแดงเม็ดเล็ก
11 ตอบกลับ

แม่ลองสังเกตดูว่าผื่นขึ้นเยอะหลังจาก อาบน้ำ/ทาแป้งมั้ยคะ ลูกเราเคยเป็นที่คอ แผ่นหลัง เราเลยเปลี่ยนสบู่อาบน้ำ ก่อนเปลี่ยนใช้สบู่ตัวใหม่ เราอาบเฉพาะน้ำอุ่นอย่างเดียว ประมาณ 2 วัน ค่อยใช้สบู่ตัวใหม่ พอเปลี่ยนสบู่แล้วหายเลย ไม่เป็นผื่นแบบนี้อีกเลยค่ะ

เเพ้ผ้าอ้อมค่ะ ลูกเป็นเหมือนกันค่ะตอนนี้หายเเล้ว เวลาซักเสื้อผ้าเด็กให้เอาต้มในน้ำร้อนเดือดเเล้วนำผ้ามาซักในน้ำอีกครั้งไม่ต้องใช้น้ำยาซักผ้านะคะ ใช้ยาทาผดผื่นไปด้วยก่ดีนะค่ะ

ลองสักเกตุขึ้นที่อื่นด้วยไหมค่ะ ถ้ามีขึ้นที่อื่นด้วยอาจจะแพ้อาหารที่แม่กิน หรืออาจจะแพ้นม แต่ถ้าเป็นที่เดียวน่าจะร้อนอับหรือแพ้แป้งฝุ่น

น้องอายุ3เดือน2วันค่ะเป็นต่อมไขมันบนหัว​ พอแผ่นหลุดออกผมกะหลุดติดมาด้วยเป็นหย่อมๆ​ตอนนี้น้องคันเกาจนมีเลือดซึมๆค่ะขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

3y ago

ใช้เบบี้ออย หมักไว้สัก 5-10 นาที แล้วสระผม เอาฟองน้ำลูบเบาๆ ต้องใช้เวลาค่ะ และทำทุกครั้งที่สระผม จะหลุดออกหมดเอง

ลูกเราก็เป็นค่ะ แต่น่าจะเพราะร้อนเลยมีเหงื่อ แต่ก็หายเองค่ะ เราพยายามไม่ให้ลูกนอนทับให้มันชื้น มันก็ค่อยๆดีขึ้นค่ะ

ลูกเราก็เป็นคะหมอบอกว่าให้ใช้สำลีชุบน้ำอุ่นเช็ดแล้วมันจะหายไปเองสามถึงหกเดือน

ลองใช้บีแพนเทนนะค่ะลูกเราก็เป็นใช้ประมาณ2วันผื่นกะหายค่ะ

ลองใช้ครีมอาบน้ำของอีเซอร่าแล้วทาครีมเฟรแอนเมย์ ดูนะค่ะ

เป็นเหมือนกันเลยค่ะ ทำยังไงหายค่ะ🙏

ลูกชายใช้ตัวนี้คะทาบางๆหลังอาบน้ำ