ผื่นขึ้นหน้าลูกแบบนี้ทำยังไงจะหายคะ.เดี๋ยวขึ้นเดี๋ยวยุบแบบนี้มา2-3อาทิตย์แล้วคะ

ผื่นขึ้นหน้าลูกแบบนี้ทำยังไงจะหายคะ.เดี๋ยวขึ้นเดี๋ยวยุบแบบนี้มา2-3อาทิตย์แล้วคะ..อยากทราบว่าเกิดจากอะไรมีแม่ๆบ้านไหนเคยเป็นไหมคะ

ผื่นขึ้นหน้าลูกแบบนี้ทำยังไงจะหายคะ.เดี๋ยวขึ้นเดี๋ยวยุบแบบนี้มา2-3อาทิตย์แล้วคะ
7 ตอบกลับ

ผดร้อน เหงื่อไหมค่ะ ถ้าเป็นงั้นก็หายเองค่ะ เป็นๆหายๆปกติ แต่ถ้าไม่หายก็ต้องหยุดหอมหน้าลูกก่อนค่ะ เพราะคนที่หอมหน้าหน้าเขาอาจจะสกปรกอะไรมาเหงื่อออกแล้วมาหอมงี้ค่ะ ผิวเด็กอ่อนมากๆนะค่ะ

ลูกบ้านนี้ก็เป็นค่ะ ช่วงแรกๆหลังคลอดเป็นทุกวันเลย ตอนกลางวันก็ขึ้นเพราะร้อน กลางคืนก็หาย เป็นๆหายๆ ตอนนี้น้องได้1เดือนแล้ว ไม่ค่อยเป็น นอกจากจะร้อนมากๆ

ลูกบ้านนี้เคยเป็นคะคุณหมอบอกลูกน้อยเเพ้ผ้าพวกเป็นขุยคะเเม่ ลองเปลี่ยนพวกผ้าอ้อมเช็ดลูกดูคะเเม่ ผื่นก็จะจางหายไปเองคะ

เฟ แอนด์ เม อีกเสียงค่ะ เห็นผื่น2เม็ดตอนเช้า อาบน้ำเสร็จทาบางๆ บ่ายๆยุบไปเลยค่ะ ใช้ดีจนน่าตกใจ

แม่ลองใช้ตัวนี้ทาดูนะค่ะหายค่ะตัวเล็กที่บ้านก็เป็นผื่นแบบนี้เหมือนกันค่ะใช้แล้วหายค่ะ

2y ago

ใช้บีแพนเธนเซนซิเดิร์มครีมค่ะหายชัวร์ลูกใช้อยู่ค่ะ

บ้านนี้ใช่ตัวนี้ค่ะก็ใช่ดีอยู่น่ะ

เป็นๆ หายๆ เดี๋ยวก็หายเองค่ะ