ผลไม้อะไรบ้างคะ ที่แม่ให้นมไม่ควรทานหรือทานได้แต่ในปริมาณน้อย เป็นคนชอบทุเรียนมากกกกกกก แต่ไม่กล้ากินค่ะ กลัวมีไขมันมากและเรื่องกลิ่น

1 ตอบกลับ

คนท้องสามารถทานทุเรียนได้ค่ะ แต่ไม่ควรเกินวันละ 1 พู ค่ะ ในทุเรียนมีสารอาหารสูง เช่น คาร์โบไฮเดต วิตามินบี 1, 2,6, 12 วิตามินซี ธาตุเหล็ก สังกะสี โพแทสเซียม และ โฟเลต และในโฟเลตเป็นสารอาหารที่มีความสำคัญกับคนท้องสูง เพราะช่วยป้องการการพิการของเด็กในท้องได้ สาเหตุที่ไม่ควรทานเกินวันละ 1 พู เพราะในทุเรียนมีกำมะถันสูง หากทานมากเกินไปอาจทำให้ร้อนในและความดันโลหิตสูง และอาจจะแท้งได้ค่ะ ลองเข้าไปอ่านข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่นี่ค่ะ http://th.theasianparent.com/ไขความลับของทุเรียนที่แม่ท้องต้องรู้/