คู่เสี่ยงธาลัสซีเมียสายอัลฟ่า

ผลตรวจนำ้คร่ำออกมาแล้วหมอบอกท้องนี้ปลอดภัยค่ะลูกเป็นแค่พาหะไม่อันตรายดีใจสุดๆเลยท้องนี้ท้องที่3ค่ะเราเคยผ่านเรื่องเลวร้ายกับโรคธาลัสซีเมียมาแล้วตอนเราท้องลูกคนที่2เจาะนำ้คร่ำไปตรวจเหมือนท้องนี้แต่ท้องที่2โชคร้ายลูกเป็นธาลัสซีเมียชนิดฮายดรอปหมอให้เอาเด็กออกตอนนั้นเสียใจมากผ่านมา3ปีลูกสาวคนโตบอกอยากมีน้องอยากมีเพื่อนเล่นสงสารลูกมากแต่ใจนึงก็แอบกลัวนะว่าถ้ามีอีกลูกจะเป็นอีกมั้ยเลยลองปล่อยดูอีกครั้งค่ะจนท้องแล้วก็เจาะน้ำคร่ำไปตรวจเหมือนเดิมรอผลและก็ได้รับข่าวดีท้องนี้ปลอดภัยโล่งมากหลังจากกังวลมาตลอด22สัปดาห์ผลพึ่งออกวันที่25มิถุนาที่ผ่านมาเองค่ะตอนนี้ท้องได้23สัปห์ดาแล้วค่ะดีใจมากรู้สึกเหมือนยกภูเขาออกจากอกเลย??

19 ตอบกลับ

23สัปดาห์​เหมือนกันเลยค่ะ​ โดนเจาะน้ำคร่ำเหมือนกันค่ะ​ ผลออกมาว่าน้องเป็นชะนิดที่ไม่รุนแรง​ หมอคนนึ่งบอกตั้งครรภ์​ต่อได้​ แต่พอไปปรึกษาหมออีกคนที่เป็นอาจารย์​หมอโรคเด็กกลับบอกว่าส่วนมากเด็กที่เป็นเบต้าบวกทราสโออี​ ตัวนี้จะออกมาเป็นมาก​ แต่เราเลือกที่จะเอาไว้เชื่อหมอคนแรกเพราะหมอเอาตามใบผลเจาะน้ำค่ำที่ส่งมาจากเชียงใหม่ค่ะ

5y ago

ขอให้นน้องแข็งแรงและปลอดภัยนะคะ

นี่เราก็รอผลวันที่5 นี้ค่ะ กังวลมากเลย เรามีพาหะ หมอเลยขอเจาะเลือดแฟน ตอนนี้ได้แต่ลุ้นให้แฟนปกติ กังวลมากเลย😔

5y ago

ขอบคุณจ้า

ดีใจด้วยน่ะค่ะ บ้านนี้ก้เปนคุ่เสี่ยงธาลัสซีเมียเหมือนกันค่ะ ผลเจาะน้ำคร่ำออกมาปกติ ลูกเปนแค่พาหะค่ะ😅😅

ยินดีด้วยนะคะแม่ ของเรารอลุ้นผล 14 กค.นี้ค่ะ ขอให้ผลออกมาโชคดีเหมือนแม่นะคะ

5y ago

ขอบคุณค่ะ 😊😊😊

พ่อกับแม่ เป็นอัลฟ่า ชนิดเดียวกันหรอค่ะ

5y ago

ใช่ค่ะเป็นชนิดเดียวกันค่ะ

ยินดีด้วยค่ะ ขอให้แข็งแรงทั้งคุณแม่คุณลูก

ยินดีด้วยนะคะคุณแม่ ขอให้น้องแข็งแรงนะคั

ดีใจด้วยนะค่ะคุณแม่

ยินดีด้วยนะคะ 😁

ยินดีด้วยนะคะ😊