น้องเฟิสต์ 6 วัน ผ่าคลอดเพราะก่อนคลอดหัวใจเต้นช้าลง แม่อายุ 44 ปี มีภาวะเสี่ยงสูง ดาวน์ซินโดรม

ผลดาวน์ซินโดรม เด็กเป็นหรือไม่เป็น คลอดออกมาหมอต้องบอกใช่มั้ยค่ะ แต่น้องแค่ตัวเหลือง ตอนนี้กลับบ้านแล้ว

น้องเฟิสต์ 6 วัน ผ่าคลอดเพราะก่อนคลอดหัวใจเต้นช้าลง แม่อายุ 44 ปี มีภาวะเสี่ยงสูง ดาวน์ซินโดรม
13 ตอบกลับ

แม่อายุเยอะค่ะตอนคลอด​อายุ 45​ ลูกคนแรกหลังจากแท้งมา​ 2 ครั้ง​ แม่เตาะน้ำคร่ำตรวจดาวน์​ น้องปกติทุกอย่างค่ะ​แม่ผ่าคลอด​ 39w2d เพราะโปรตีนไข่ขาวรั่ว​ ตั้งใจคลอดเองแต่ความดันสูงจะเป็นลมแม่เลยให้ผ่า​ คลอดน้ำหนัก​ 3360​ ผู้​ชายค่ะ​ ปกติดีทุกอย่างค่ะพยามบาลบอกตัวใหญ่​ และกินเก่งมากค่ะ​ พักฟื้นกลับบ้านได้เลยโชคดีไม่ต้องอยู่มต่อค่ะ​ น้องแข็งแรง​ ให้แม่ทุกคนที่อายุตรวจดาวน์​แบบละเอียดดีกว่านะคะ​ แต่ถ้าอายุไม่เยอะพอมีงบประมาณก็ตรวจเถอะค่ะเพื่อความสบายใจค่ะ.. สู้ๆๆ​นะคะ

เหมือนบ้านนี้เลยค่ะ...แม่คลอดอายุ 43 ปี ตั้งใจคลอดเอง เจ็บท้อง 8 ชม. ปากมดลูกเปิด 7 ซม.แต่ต้องผ่าคลอดฉุกเฉินเพราะน้องหัวใจเต้นช้า แต่บ้านนี้ตรวจเลือดคัดกรองดาวน์ตั้งแต่อายุครรภ์ 10 W ความเสี่ยงต่ำ แรกคลอดนน. 2,552 กรัม น้องตัวเขียวเพราะน้องถ่ายขี้เทาใส่น้ำคร่ำ ปัจจุบันอายุ 2m23d นน.6,600 กรัมค่ะ แข็งแรงและมีพัฒนาการดีค่ะ

บ้าน​นี้​ก็คลอดตอนอายุ40ค่ะ​ แม่ตรวจโคโมโซนดาวน์​ซินโดรมไม่มีอะไรผิดปกติเพียงแต่ตอนน้องออกมาค่านํ้าตา​ลในเลือดตํ่าต้องเจาะเลือดทุก3ชม.​เพราะน้องตัวใหญ่​ ตอนนี้ปกติดีแข็งแรง​ค่ะ​ หมอบอกว่าดาวน์ซินโดรม​สามารถ​เกิดขึ้นได้กับคุณ​แม่ทุกวัยไม่จำเป็น​ต้องเฉพาะ​แม่ๆอายุเยอะอย่างเราๆค่ะ

ยินดีด้วยนะคะคุณแม่​ ระวังเรื่องตัวเหลืองนะคะ​ อันตรายเหมือนกัน​ ขอให้แม่และน้องสุขภาพแข็งแรงๆนะคะ

ด.ชธนภัทรครับแม่คลอดผมอายุ43ผมแข็งแรงดีครับแม่ผ่าผมออกมาครับน.น3470

ตอนท้องแม่ไม่ได้ตรวจคัดกรองดาวน์ซินโดรมหรอคะ?

3y ago

ตรวจค่ะ แต่พ่อเค้าอยากมี ตรวจแล้วเสี่ยงสูง แต่ก็ตั้งใจให้เค้าเกิดค่ะ

หน้าน้องไม่เหมือนเด็กดาวน์ซินโดรมดลยนะค่ะ

ยินดีด้วยจ้าแม่ น่ารักน่าชังมากค่ะ

น้องเป็นผู้หญิงหรือชายคะ

ยินดีด้วยนะคะแม่