ผลตรวจเจาะน้ำคร่ำ มีค่า AFP สูงลูกจะเป็นอะไรไม๊คะ

ผลซาวด์ก่อนหน้าเจาะน้ำคร่ำก็ไม่มีอะไรผิดปกติ แต่ผลตรวจน้ำคร่ำมีค่า AFP สูง = 3.0 ลูกในครรภ์จะเป็นอันตรายไม๊คะ แม่ๆท่านไหนที่มีผลตรวจ ค่า AFP สูงแบบเรา แล้วคลอดน้องออกมาปกติ ช่วยมาแชร์ข้อมูลให้ฟังหน่อยได้ไหมคะ ตอนนีเรากังวลมากๆค่ะ ?

1 ตอบกลับ

ค่า AFP สูง ข่าวดีคือลูกคุณแม่ไม่เป็นดาวน์ค่ะ แต่ข่าวร้ายคือ ลูกคุณแม่อาจมีความผิดปรกติขอท่อประสาทชนิดเปิด คุณแม่กินโฟลิกสม่ำเสมอรึเปล่าคะ ถ้ายังควรกินให้มากขึ้นเลยค่ะ แล้วคุณหมอนัดเจาะอีกเมื่อไร ขอให้ทุกอย่างราบรื่นนะคะ เป็นกำลังใจให้ค่ะ