ค่าใช้จ่าย ฝากครรภ์

ผมพาแฟนไปฝากครรภ์ที่คลีนิค แห่งหนึ่ง เนื่องจากคราวก่อน เมื่อต้นปี แฟน ได้แท้งลูก พาไปที่คลีนิคนี้ พอตั้งครรภ์อีกเลยไปฝากครรภ์ที่นี้ ไปครั้งแรก หมอ อัลตราซาว์+ยากันแท้ง จ่ายไป 2,400 และอาทิตหน้าหมอนัดเจาะเลือด ที่ราคา รวมยา รวมอัลตราฯ 5,600 ไม่ทราบว่าราคานี้แพงไปไหมครับ

57 ตอบกลับ

แพงมากกกกก เราไปคลินิก ตรวจเลือด ตรวจอัลตราซาวด์ ได้ยาบำรุงครั้งแรก 1600฿ ค่ะ ครั้งต่อๆ ไป มีอัลตราซาวด์ทุกรอบ พร้อมยาบำรุง อยู่ที่ 950฿ ค่ะ

แม่บ้านนี้ฝากครรภ์ครั้งแรก กับอัลตร้าซาวน์รวมยาแค่พันกว่าบาทเองค่ะ คลีนิค แต่ถ้าราคาของคุณน่าจะเท่าๆกับโรงพยาบาลเอกชนเลยนะคะ

5y ago

ยังทันค่าา เลือกคลีนิคดีๆถามคนรู้จักที่เคยฝากได้ยิ่งดีค่ะยินดีด้วยนะคะ

ท้อง 2 ครั้งแรกฝากที่คลีนิค ทั้งซาวทั้งยา รวม 2.500 คลีนิคไกลเลยย้ายมาฝากโรงพยาบาลรัฐ ไม่เสียค่าฝาก เสียแต่ค่าซาว. 550 แต่ละครั้งค่ะ

คลินิกราคานี้ถือว่าปกติค่ะ น่าจะอยู่ที่มาตรฐานด้วย เราฝากรพ.เจาะเลือด ตรวจฉี่ อัลตราซาวด์ ฉีดยากันแท้ง ยาบำรุง ประมาณ 2,300ค่ะ

5y ago

ครับ คนไม่เยอะ ไม่ต้องรอนาน

เราฝากที่เอกชน ค่าฝากครั้งแรกไม่เกิน 3,000 ตรวจครรภ์ซาวทุกรอบ 1,200 เจาะเลือด ประมาณไม่เกิน1,000 ค่ะ โรงพยาบาลของเอกชน แถวม.กรุงเทพ

แพงจังค่ะ เราจ่ายแค่ 1600 เองคะ ตอนฝากท้องรวมอัตราซาวน์ด้วยมียาบำรุงด้วย ตอนตรวจเลือด 1300ค่ะมียาบำรุงทุกเดือนพร้อมซาวน์

คลินิกราคาก้อประมาณนี้ค่ะ บ้านนี้ก้อฝากคลิกครั้งแรก3500 ครั้งต่อไปถ้ามีฉีดยาก้อ2000 1500 แล้วแต่ล่ะรอบค่ะ ซาวด์ทุกครั้ง+ยา

แพงมากค่ะ บ้านนี้ไปคนั้งแรกซาวด์ด้วย 2,000 ครั้งต่อไป 3-500 ไม่รวมซาวด์ ตรวจอื่นๆ + 500หมด ยกเว้นฉีดยาบาดทะยัก 100 (ไม่ตรวจดาวน์ )

ฝาก รพ.รัฐ ใช้สิทธิ์ข้าราชการฟรีค่ะ พอหลังๆ ย้ายไปคลีนิคถึงได้เสียเงิน เพราะหมอนัดทุกเดือนต้องหยุดบ่อยค่ะ

สำหรับแม่ท่านนี้มองว่าแพงมากนะคะ คลินิกที่แม่ฝากอยู่ตรวจเลือดกลับอุลตร้าซาวด์ จ่ายไปเพียง800บาทเองคะ