แม่ๆทาครีมแก้ผดที่แก้ม คาง คอ ที่เกิดจากนมแม่ แบบไหนกันบ้างค่ะขอคำแนะนำด้วยค่ะ

22 ตอบกลับ

ใช้ Laroche -posay B5 ค่ะ ทาตั้งแต่แรกเกิดสำหรับเด็กทารกใช้ได้ สํตรอ่อนบาง ผิวแห้ง ผด หายไวมาก รอยดำๆ ยุงกัดทาแล้วจางเร็ว แต่ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับสภาพผิวของเด็กแต่ล่ะคนนะค่ะ

บ้านนี้ใช้ตัวนี้ค่ะ (ในส่วนของแม่น้องกินนมแล้วชอบอ้วกไม่ก็แหวะออกทุกวันมันเลยจะเป็นแบบอันเก่าหายอันใหม่ขึ้น) แต่รวมๆแล้วใช้ได้ผลจริงค่ะ แต่ราคาจะแรงไปหน่อย

บ้านนี้ใช้มาหายตัวไม่ดีเลยยุบๆหายๆ แถมผิวแห้งอีก ไปจบที่ยูเซอลีนค่ะ ทา2วันดีขึ้นทันตาเลยค่ะ หมอเด็กก้อแนะนำใช้ยูเซอลีนเหมือนกัน

9mo ago

ยูเซอรีน+1 ใช้มาหลายยี่ห้อ มาจบที่นี่เลย อ่อนโยน ผิวไม่แห้งอีกด้วย

อันนี้ใข้ดีค่ะ ผื่นหรือรอยแดง ทาแล้วหายค่ะ หลังลูกกินนมต้องใช้กระดาษเปียกหรือทิชชู่เช็ดนะคะ ไม่ให้เปียกชื้น ลูกจะได้ไม่เป็นผดผื่น

fea&mea ค่ะ สั่งในลาซาด้า ที่สำคัญบ้านนี้ไม่ทาแป้งกระป๋องค่ะ ใช้เป็นแป้งเนื้อโลชั่น ลูกไม่มีปัญหาเรื่องผดผื่นเลยค่ะ

บ้านนี้อาบน้ำสามเวลาตอนนี้น้องสามเดือนไม่ทาอะไรใช้แป้งสีจันเบบีขวดสีเหลืองทาค่ะหายสำหรับทาหายนะค่ะ

บ้านนี้หลังอาบน้ำเสร็จ ใช้วาสลีนทาบางๆที่คอน้องค่ะ กันเหงื่อ กันน้ำนมได้ดีเลยค่ะ ทุกวันนี้ไม่มีผื่นแล้วค่ะ ☺️

อยากแนะนำอีกตัวที่แม่ชอบมากค่ะ หายากหน่อย แต่เป็นตัวที่ทาแล้วเห็นผลชัดมาก หน้าไม่แห้งด้วย แม่ชอบมากๆเลยค่ะ

บ้านนี้ใช้บีเพนเธนค่ะ ทาแก้ม ซอกคอ รักแร้ ขาหนีบ ข้อพับหลังอาบน้ำเช็ดให้แห้งแล้วทาตลอดค่ะ ไม่มีผื่นเลย

ใช้น้ำต้มสุกที่เย็นแล้วเช็ดค่ะ ถ้าแบบเยอะมากๆ เคยใช้แนปปี้ ฮิปโป หลอดสีชมพูค่ะ