สอบถามคะ

ผญ.หลังคลอดประจำเดือนมาผิดปกติเหมือนกันไหมคะ กินยาคุมเม็ดปกติแต่ประจำเดือนมา กินเม็ดเร่งประจำเดือน แต่ประจำเดือนดันไม่มา ดันมาเม็ดปกติ คืองงมาก ใครเป็นเหมือนกันไหมคะ

4 ตอบกลับ

การให้นมขณะที่มีประจำเดือน คุณแม่หลายคนยังเข้าใจผิดว่าการให้นมลูกช่วงที่มีประจำเดือนนั้นเป็นสิ่งที่ไม่ควรทำ แต่จริงๆแล้ว… การให้นมขณะมีประจำเดือนไม่เป็นอันตรายต่อลูก ปริมาณสารอาหารในน้ำนมยังเหมือนเดิม รสชาติของน้ำนมอาจเปลี่ยนไปบ้างเนื่องมาจากการเปลี่ยนแปลงของฮอร์โมนในร่างกาย บางครั้งลูกน้อยของคุณอาจมีอาการหงุดหงิดเนื่องจากน้ำนมเปลี่ยนรสชาติ แต่เป็นเรื่องปกติ คุณแม่ไม่ต้องเป็นกังวลไป