สอบถามคะ

ผญ.หลังคลอดประจำเดือนมาผิดปกติเหมือนกันไหมคะ กินยาคุมเม็ดปกติแต่ประจำเดือนมา กินเม็ดเร่งประจำเดือน แต่ประจำเดือนดันไม่มา ดันมาเม็ดปกติ คืองงมาก ใครเป็นเหมือนกันไหมคะ

4 ตอบกลับ

ซึ่งจากสถิติพบว่า ประจำเดือนหลังคลอด จะมาในช่วง แม่หลังคลอดจำนวน 60% จะเริ่มมีประจำเดือนในช่วงเดือนที่ 7 แม่หลังคลอดจำนวน 20% จะเริ่มมีประจำเดือนในช่วงเดือนที่ 2-4 แม่หลังคลอดจำนวน 10% จะเริ่มมีประจำเดือนในระยะ 2 เดือนครึ่ง และแม่หลังคลอดกลุ่มที่ไม่ได้ให้นมลูก ประจำเดือนจะมาเร็วกว่าที่กล่าวมาแล้ว และจะมีไข่ตกมากถึงร้อยละ 80