ตับบด

ผงตับไก่ทำเองค่ะ#อาหารเสริมลูก6เดือนขึ้นไป วิธีทำ เอาตับไก่ไปล้างให้สะอาดแล้วนำไปนึ่ง พอสุกแล้วเอาไปสับให้ละเอียดแล้วเอาไปคั่วไฟอ่อนๆ จากนั่นนำไปปั่นค่ะ #แม่บ้านนี้ทำงานไปด้วยเลี้ยงลูกไปด้วยเลยต้องทำเก็บไว้แบบนี้ค่ะ?

ตับบด
14 ตอบกลับ

ทำนี้ต้มใส่หอมหัวใหญ่ แล้วนำไปปั่นหรือใช้กระชอนบด แล้วกรองให้ได้ตับที่ละเอียดยิ่งขึ้นค่ะ

ขอบคุณที่แชร์ค่ะ ตามสูตรนี้เก็บได้นานไหมคะ แล้วต้องแช่เย็นหรือไว้ข้างนอกได้คะแม่

5y ago

ขอบคุณค่ะ

บ้านนี้ก็ทำค่ะเเต่ลูกไม่ค่อยกิน😖

ขอบคุณสำหรับความรู้นะคะแม่

บ้านนี้ก็ทำเองเหมือนกันค่ะ

ขอบคุณที่แชร์ความรู้ค่ะ

น่าลองทำตามจังเลยค่ะ

ขอบคุณสำหรับสูตรจ้า ^^

สุดยอดเลยค่ะแม่ 👍

คุณแม่เก่งจังค่ะ