ผ่าคลอด โดยวิธีบล็อกหลังมาหลายปีแล้วค่ะ ไม่ได้อยู่ไฟเลย เวลาฝนตกจะหนาวมากกว่าปกติ แบบนี้เป็นเพราะไม่อยู่ไฟรึปล่าวคะ

3 ตอบกลับ

สาเหตุที่หลังผ่าคลอดแล้วจะหนาวกว่าปกติในเวลาฝนตก เพราะในช่วงท้องคุณแม่จะถูกดึงสารอาหารต่างๆในร่างกายให้ลูกในท้องหมด พอคลอดแล้ว ทำให้คุณแม่มีภาวะขาดสารอาหารบางชนิด ทำให้เกิดอาการหนาวสั่นหรือขี้หนาวกว่าปกติค่ะ ไม่เกี่ยวกับการอยู่หรือไม่อยู่ไฟเลยค่ะ เมื่อมีคนมาพูดอย่างนี้กับแม่เพนว่าทำไมไม่อยู่ไฟ เดี๋ยวแก่ตัวจะรู้สึก แม่เพนก็มักจะถามกลับค่ะว่าแล้วฝรั่งเค้าไม่เคยอยู่ไฟเลย ทำไมเค้าไม่หนาว

คนโบราณเค้าก็ว่ากันแบบนั้นคะแต่ก็มีอีกหลายคนที่ไม่ได้อยู่ไฟก็ไม่หนาว เราอยู่ไฟบางครั้งเราก็จะหนาวโดยเฉพาะเวลาเดินพื้นกระเบื้องคะ ดังนั้นเราเชื่อว่ามีส่วนคะ