ยกลูกให้คนอื่น

ป้าข้างบ้านดูถูกเรามากๆว่าจะเลี้ยงลูกไม่ดี ป้าข้างบ้านแนะว่าควรให้คนที่มาขอลูกเราไปเลี้ยงเพราะอนาคตของเขาจะดีกว่านี้ ไม่ลำบากเหมือนอยู่กับเรา บอกเราอย่างนู้นอย่างนี้ บอกน้องคลอดแล้วก็ให้เขาไปเลย (เหมือนขายลูกกินอะค่ะ) เราเสียใจมากค่ะ ที่โดนว่าแบบนี้ เขาพูดแบบนี้ทุกวัน เครียดมากเลยค่ะ

52 ตอบกลับ

อย่าสนใจเลยค่ะแม่ และด่ากลับไปเลย ปากหอยปากปู แก่กระโหลกกะลา แก่แต่อายุ เอาอะไรมาตัดสิน น้องได้อยู่กับแม่แท้ๆแค่นี้ก็มีความสุข ความสุขของคนเราไม่เหมือนกัน

เปนกำลังใจให้นะค่ะ ดูแลตัวเองและลูกให้ดีที่สุด ทำให้ป้าเห็นว่าเราก็เลี้ยงลูกเราได้และเลี้ยงให้ดีที่สุดของคนเป็นแม่จะทำได้ สู้ๆๆนะค่ะเป็นกำลังใจให้ค่ะ

แม่สนใจอะไรค่ะดูอย่างแม่บ้านสิโดนดูถูกสาระพัดหาว่าเลี้ยงลูกได้ไม่ดีแน่มาดูตอนนี้เป็นไงลูกแม่บ้านนี้เป็นสาวแล้วเรียนไม่ค่อยเก่งนะแต่สอบติดครู

ป้าข้างบ้านไม่ใช่แม่เรานี่คะ แคร์ทำไม บอกเค้าไปห่วงชีวิตตัวเองเถอะค่ะ เวลาเหลือน้อยแล้วบนโลกไปทำอะไรที่มันสร้างสรรค์ไม่ใช่มาพูดดูถูหคนอื่น

มีธุระต้องติดต่อรึเปล่าคะหรือแค่เพื่อนบ้านเฉยๆถ้าไม่มีความจำเป็นที่จะคุยคบค้า แนะนำว่าเลิกคุยกับป้าไปเลยค่ะ เสียสุขภาพจิตเปล่าๆ

ก็บอกป้าไปเลยค่ะว่า ป้ามีลูกมั้ยถ้ามี ป้ารองยกให้คนอื่นดูน่ะ แล้วป้าจะคิดแบบเดียวกับเรานี้แหละ ลูกเราเราก็รัก ลูกป้า ป้าไม่รักหรอ

ช่างป้าเขาค่ะ. ปากไม่ดี เราเลี้ยงลูกได้ดีแค่ไหนเรารู้ดีที่สุดค่ะ คนอื่นช่างหัวมันไม่ได้ขอเขากินไม่ได้สร้างความเดือดร้อนให้ใคร.

ป้าแกมีลูกมั้ยคะ ? ถ้ามีก็ถามป้าแกไปค่ะ ลูกป้าเองเลี้ยงดีรึยัง? ถ้าไม่มี ก็แม่ปากแบบนี้เด็กถึงไม่อยากมาเกิด แรงไปมั้ยเนี่ย !!!

ไม่ต้องไปสนใจหรอกค่ะ ลูกเราเราดลี้ยงเองได้ อย่าไปใส่ใจกับคนแบบนี้เรยค่ะ #สู้ๆค่ะแม่ #ไม่ต้องเครียดน้ะค่ะ #ตัวเรารู้ดีค่ะ

ป้ามันอยู่แถวไหนคะปากดีมากถ้าพูดอีกบอกว่าเก็บปากไว้กินข้าวเถอะป้าว่าคนท้องนี้เป็นกรรมแน่นอนอย่าไปสนใจคะแม่ทีมแม่💕