ลูก18วัน กลางคืนช่วงตี1-3 จะร้องไห้ไม่ยอมนอน

ป้อนนมแล้ว เปลี่ยนแพมเพิสแล้ว แต่ก็ยังไม่ยอมนอน บ้านไหนเป็นเหมือนกันไหม แม่ๆมีวิธีรับมืออย่างไงบ้างคะ

2 ตอบกลับ

ท้องอืดหรือเปล่าค่ะแม่ อุ้มพาดบ่า กล่อมไปเรื่อยๆให้น้องสบายตัวขึ่นค่ะ หรือไม่ ใช้วิธีห่อตัวน้อง เพราะน้องเพิ่งคลอดยังไม่ชินกับข้างนอก ห่อตัวให้เค้ารู้สึกอบอุ่นะคะ

อุ้มกล่อมไปเรื่อยๆค่ะ อาจะไม่สบายท้อง เขายังไม่ชินกับโลกใบใหม่นี้ค่ะ แม่ต้องสอนเขาแยกกลางวันกลางคืนให้ชัดเจน ทำกิจวัตรประจำวันเดิมๆซ้ำๆเดี๋ยวเขาจะรู้เองค่ะ