วันนี้หมอนัดคุยเรื่องตรวจดาวน์ซินโดรม

ปีนี้แม่อายุ 39 ปี ความเสี่ยง 1 ใน 345 คน แต่พอได้ฟังถึงความเสี่ยงจากการที่ต้องเจาะน้ำคร่ำ มันก็เสี่ยงพอๆ กัน ไหนจะแท้ง ไหนจะติดเชื้อ บวกกับความคิดคนในครอบครัว พ่อและแม่ และ คุณสามีที่ไปฟังด้วยกันวันนี้ ก็ให้คำตอบเดียวกันว่า ไม่ตรวจ ไม่ว่าเค้าจะเป็นอย่างไร เราก็จะรัก และ เลี้ยงดูเค้าให้ดีที่สุด เพราะเค้าจะมาอยู่กับเราแล้ว... ที่เหลือก็เป็นที่เรา ที่ไม่ต้องเครียด คิดดี ทำดี สวดมนต์ไหว้พระ ขอให้ลูกมีบุญเกิดมาครบทุกประการ รักหนูนะลูก

37 ตอบกลับ

แม่บ้านนี้ 38 คะ เจาะน้ำคร่ำตอนอายุครรภ์21สัปดาห์ ตอนนี้24สัปดาห์แล้วยังไม่มีผลข้างเคียงอะไรคะ สู้ๆคะแม่

บ้านนี้ 33 ค่ะ เลือกเจาะน้ำคร่ำ ไม่ต้องกลัวนะคะ คุณหมอเก่งมากค่ะ ตอนนี้ได้ 21 W ผลออกมาปกติก็โล่งดีค่ะ

มีอีกวิธีค่ะเจาะเลือดตรวจniftyค่ะแม่ ปลอดภัยผลชัวร์แต่ราคาจะสูงหน่อยค่ะ บ้านนี้ตรวจแล้วสบายใจ

บ้านนี้37ค่ะ ความเสี่ยง1:250 ตรวจดาวน์โดยการเจาะน้ำคล่ำ ผลออกมาปกติรู้เพศด้วยค่ะ ตอนนี้23w3dแล้วค่ะ

บ้านนี้ก็เจาะเลือดค่ะ ส่งผลเลือดไปตรวจ อย่าคิดมากนะคะบางที่เราอาจจะไม่ได้เสี่ยงขนาดนั้น

หนู29ยังให้ตรวจเลยคะสรุปคือไม่ตรวจเพราะถ้าตรวจเจอเราจะยิ่งเครียดยิ่งทุกข์กว่าเดิม

อนะนำให้คุณแม่ ตรวจ Nifty ค่ะ แพงหน่อย ตรวจ ดาวน์ ได้ทุกตัว อายุครรถ์ น้อยๆ ก็ตรวจได้

อายุ38คะ ท้องแรก เลือกไม่เจาะเหมือนกันคะ จะยังไงก็ลูกเรา จะยังไงก็เลี้ยง คะแม่

4y ago

คิดเหมือนกันค่ะแม่ ยังไงเค้ก็มาแล้ว ได้แต่ภาวนา คิดบวก คิดดีๆ ทำจิตใจให้ดี สวดมนต์ไหว้พระ ไม่ตำหนิติเตียนคนอื่น ที่เหลลือก็อยู่ที่บุญของหนูน้อยแล้ว สู้ไปด้วยกันค่ะแม่

บ้านนี้อายุ35เจาะน้ำคล่ำผลออกมาปกติค่ะตอนนี้40วีคแล้วยังไม่คลอดเลยค่ะ

เจาะน้ำคร่ำค่าใช้จ่ายประมาณเท่าไรคะ บ้านนี้อายุ40แล้วคะ

4y ago

ที่ รพ สมเด็จฯ จ. ระยอง 4,500 บาทคะ