วันนี้หมอนัดคุยเรื่องตรวจดาวน์ซินโดรม

ปีนี้แม่อายุ 39 ปี ความเสี่ยง 1 ใน 345 คน แต่พอได้ฟังถึงความเสี่ยงจากการที่ต้องเจาะน้ำคร่ำ มันก็เสี่ยงพอๆ กัน ไหนจะแท้ง ไหนจะติดเชื้อ บวกกับความคิดคนในครอบครัว พ่อและแม่ และ คุณสามีที่ไปฟังด้วยกันวันนี้ ก็ให้คำตอบเดียวกันว่า ไม่ตรวจ ไม่ว่าเค้าจะเป็นอย่างไร เราก็จะรัก และ เลี้ยงดูเค้าให้ดีที่สุด เพราะเค้าจะมาอยู่กับเราแล้ว... ที่เหลือก็เป็นที่เรา ที่ไม่ต้องเครียด คิดดี ทำดี สวดมนต์ไหว้พระ ขอให้ลูกมีบุญเกิดมาครบทุกประการ รักหนูนะลูก

37 ตอบกลับ

เจาะเลือด niffy ก็ได้นะคะ 12,000-20,000 ทราบเหมือนเจาะน้ำคร่ำค่ะ

ตอนนี้มีเจาะเลือดด้วยค่ะ เราก็รอเจาะเหมือนกันค่ะ

สามารถใช้วิธีการตรวจแบบ Parnorama หรือ NIPT ได้ไหมค่ะ

จะเปนยังไงก้อลูกเราเลี้ยงเขาให้ดีพอ

ตรวจดีกว่าคะ อย่าเครียดมาก. สู้ๆคะ

บ้านนี้ 35 ค่ะ ตรวจนิสซี่แทน

แม่ขอหมอเจาะเลือดได้นะคะ