วันนี้หมอนัดคุยเรื่องตรวจดาวน์ซินโดรม

ปีนี้แม่อายุ 39 ปี ความเสี่ยง 1 ใน 345 คน แต่พอได้ฟังถึงความเสี่ยงจากการที่ต้องเจาะน้ำคร่ำ มันก็เสี่ยงพอๆ กัน ไหนจะแท้ง ไหนจะติดเชื้อ บวกกับความคิดคนในครอบครัว พ่อและแม่ และ คุณสามีที่ไปฟังด้วยกันวันนี้ ก็ให้คำตอบเดียวกันว่า ไม่ตรวจ ไม่ว่าเค้าจะเป็นอย่างไร เราก็จะรัก และ เลี้ยงดูเค้าให้ดีที่สุด เพราะเค้าจะมาอยู่กับเราแล้ว... ที่เหลือก็เป็นที่เรา ที่ไม่ต้องเครียด คิดดี ทำดี สวดมนต์ไหว้พระ ขอให้ลูกมีบุญเกิดมาครบทุกประการ รักหนูนะลูก

37 ตอบกลับ

บ้านนี้แม่เพิ่งอายุ​ 24​ ตรวจคัดกรองแล้วผลเสี่ยง​ 1:85​ เลยตัดสินใจตรวจนิฟตี้ต่อ​ ช่วงรอผลประมาณ1สัปดาห์กังวลมากเลยค่ะ​ แต่ผลที่ออกมาก็ปกติ​ แถมยังรู้เพศด้วยนะคะ​ สู้ๆค่ะ

บ้านนี้ก็เจาะน้ำคร่ำมาแล้วค่ะความเสี่ยงในการเจาะมีแต่ไม่ได้เกิดขึ้นเสมอไปหมอเก่งคะสมัยนี้ไม่เจ็บไม่น่ากลัวอย่างที่คิดสู้ๆนะคะทุกอย่างจะผ่านไปด้วยดีคะ

เราเพิ่งเจาะมาค่ะ​ ท้อง3 อายุ​ 35ความเสี่ยงอยู่ที่​1/200​ ตอนท้องคนแรกก็เสี่ยง​1/50​ น้องก็ออกมาปกติดีนะคะ​ เจาะน้ำคร่ำไม่ได้น่ากลัวอย่างที่คิดเลยค่ะ

มีวิธีที่ตรวจโดยไม่เจาะน้ำคร่ำความแม่นยำเกิน 90%นะค่ะ รู้เพศด้วยและไม่เสี่ยง ราคาจะสูงนิดนึง คุณหมอบอกการเรียก นิฟตี้ Nifty test ลองสอบถามดูค่ะ

บ้านนี้40 เจาะน้ำคร่ำค่ะตอนแรกก็หวั่นๆเหมือนกันค่ะ แม่ไม่ต้องกลัวนะคะเดี๋ยวนี้มีหมอเก่งๆเยอะมันไม่น่ากลัวอย่างที่คิด ตอนนี้29w1วันแล้วค่ะ

เจาะน้ำคร่ำไม่ได้น่ากลัวอย่างที่คิดค่ะ เจาะก็ดีนะคะจะได้รู้โคโมโทรมลูกค่ะไม่ต้องคิดมากนะคะ1ใน345 ยากมากค่ะที่ลูกเราจะเป็นดาวน์ค่ะ

4y ago

ใช่คะไม่ได้เจ็บอย่างที่คิดเลยคะ

การเจาะน้ำคร่ำไม่ได้น่ากลัวอย่างที่คิดเสมอไปค้ะทีแรกเราก็กลัวก็กังวลแต่พอเจาะแล้วม่เจ็บเลยแถมได้ทราบผลแล้วสบายใจด้วยนะคะ

บ้านนี้ไม่เจาะน้ำคร่ำคะ ตรวจทางเลือดเอาคะ เสียเงินแพงหน่อย แต่ไม่ต้องเจ็บคะ ผลแม่นยำ 98%คะ สบายใจด้วยคะ จะได้เตรียมตัวถูกคะ

บ้านนี้แม่อายุ33ปีคะคุณหมอแนะนำให้ตรวจแบบniftyเหมือนกันคะแต่มาปรึกษากับคุณพ่อเค้าบอกไม่ต้องตรวจออกมายังไงก่อลูกของเราคะ

ของเราท้อง2ตอนอายุ36ไม่ได้ตรวจเลยค่ะคลอดน้องออกมาก้อครบถ้วนแข็งแรงดีค่ะอย่าคิดมากนะคะคุนแม่สู้ๆค่ะ