อาการแบบนี้เกิดจากอะไรครับ มีผ้าขาวที่ปาก เด็กอายุ4เดือน

อาการแบบนี้เกิดจากอะไรครับ
มีผ้าขาวที่ปาก เด็กอายุ4เดือน
7 ตอบกลับ

ตอนให้นมลูก เคยเช็ด ปากด้านในมั้ยค่ะ ต้องเช็ดทุกวันนะคะ เพื่อไม่ให้ปากน้องเป็นฝ้า ขาว เดี๋ยวจะเจ็บปากได้ เอาผ้าก็อตพันนิ้วชี้ แล้วจุ่มน้ำอุ่น มาดๆค่อยๆเช็ด ลิ้น เช็ดกระพุ้งแก้ม. และ เพด้าน ค่อยๆเช็ดค่ะ

หลังทานนมเอาผ้าชุบน้ำอุ่นเช็ดปากให้ลูกด้วยนะค่ะจะได้ไม่เป็นผ้า

เหมือนคราบนมสะสม ระวังเป็นเชื้อราในช่องปากนะคะ ทำความสะอาดด่วนๆ

ร้อนในหรือป่าวคะเอายาม่วงป้ายคะถ้าไม่หายค่อยลองไปหาหมอคะ

หลังทานนมได้เช็ดปากไหมคะ อาจจะสะสมเป็นเชื้อราได้ค่ะ

หลังกินนม เช็ดปากเช็ดลิ้นบ่อยๆนะคะ เดี๋ยวก็หาย

ปกติค่ะน้ำอุ่นเช็ดก้อหาย