ลูกเป็นแผลปากรูทวารรักษายังไงค่ะ

ปากรูทวารทารกเป็นแผลควรดูแลรักษายังไงค่ะ กังวลมากๆ

ลูกเป็นแผลปากรูทวารรักษายังไงค่ะ
14 ตอบกลับ

เอาบีเพนทีทาเยอะๆค่ะ ทุกครั้งที่เปลี่ยนเพิส ถ้ามีแผลใช้น้ำเกลือเช็ด 1 ครั้งทิ้ง ไม่ถูไปมาเชื้อโรคจะกระจาย และถ้่เป็นเยอะพาไปหาหมอดีที่สุดค่ะ

ทาบีแพนเทนค่ะ ลูกเราก็เคยเป็นทาแค่ไม่กี่วันก็หาย เปลี่ยนผ้าอ้อมบ่อยๆอย่าให้อับชื้นเกินไปค่ะ เวลาเช็ดตูดเช็ดเบาเพราะผิวเด็กบางมาก

ตัวนี้คะเอายุ ที่บ้านลูกคลอดมาไม่มีรูทวาร ผ่าตัดตกแต่งเสร็จถ่ายบ่อยก้นเป็นแผล แล้วแผลใหญ่แผลหนักกว่านี้เยอะตัวนี้เอายุ

Nappy hippoค่ะ ทาบางๆทุกครั้งที่เปลี่ยนผ้าอ้อม เปลี่ยนผ้าอ้อมบ่อยๆ ถ้าอึอย่าทิ้งไว้นาน ล้างก้นซับแห้งทุกครั้งนะคะ

ถ้าลูกเราบีเพนเทนไม่หายต้องทาแป้งโยคี แป้งโยคีใช้ดีมากแม่ลองดูนะค่ะ เอาแป้งผสมน้ำแล้วทาค่ะ

แนะนำให้รีบพาไปหาหมอค่ะ เดี๋ยวติดเชื้อ จะอาการหนักค่ะ

พาหาหมอค่ะ ต้องทายาเฉพาะ

หาหมอน่าจะดีที่สุดนะคะ

เอายาน้ำมึกทาหายไวแห้งไว

แนะนำพาน้องหาหมอค่ะ