💢ยิ่งใกล้คลอดยิ่งกังวล💢 รวมคำถามแม่ท้องใกล้คลอด สงสัยตรงไหนเมนต์เลย!!

😥😖😰😨🤒 ปากมดลูกเปิดเท่านี้ไป รพ. ได้หรือยัง มีมูกปนเลือดไหลออกมาจากช่องคลอด ต้องไปหาหมอเลยไหม แบบนี้คือน้ำคร่ำหรือเปล่า ลูกดิ้นน้อยลงอันตรายไหม ฯลฯ ร้อยแปดคำถามของคุณแม่ ๆ มารวมกันตรงนี้ แอดมินจะปักหมุดไว้ให้นะคะ รบกวนคุณแม่ ๆ ที่มีประสบการณ์ มาแนะนำ คุณแม่มือใหม่หน่อยจ้า

💢ยิ่งใกล้คลอดยิ่งกังวล💢 รวมคำถามแม่ท้องใกล้คลอด สงสัยตรงไหนเมนต์เลย!!
58 ตอบกลับ

36/3 w แล้วค่ะ ปวดจี๊ดลงขาหนีบอยู่บ่อยๆ มันจี๊ดขึ้นมาวูบนึงแล้วก็หายไป เมื่อยหลังหน่อยๆ ท้องแข็งบ่อย และช่วงนี้ถ่ายบ่อยค่ะ โดยเฉพาะวันที่20 ท้องเสียทั้งวัน และวันที่24-25ก็ถ่ายวันละรอบค่ะ และ25ปวดท้องหน่วงๆ แต่ไม่ได้ปวดเจ็บ รู้สึกเหมือนจะปวดอึ แต่พอเข้าห้องน้ำดันหาย มีตกขาวออกเยอะค่ะ ส่วนใหญ่จะออกเหลวๆหน่อย กางเกงเปื้อนเยอะ ค่อนข้างเปียก (เรียกว่าตกขาวหรือมูกใสคะ) แต่ยังไม่มีเลือดออก หรือน้ำเดินอะไรค่ะ อยากทราบว่าอาการนี้คืออะไรคะ ควรไปหาหมอไหมคะ หรือแค่เป็นอาการเตือนใกล้คลอดค่ะ

37+5 วีคค่ะ ชอบปวดขาเหมือนเป็นตะคิวยุช่วงต้นขาส่วนบนมากๆเลยค่ะ ปวดจนยืน หรือ เดินต่อไม่ได้เลยค่ะต้องนั่งสักพักก่อน บางทีนั่งเก้าอี้ยุดีๆก้อเป็นค่ะ พยายามเปลี่ยนท่านั่งหลายๆท่าจะได้ท่าทำให้หลายได้ก้อยากมากค่ะ และก้อ ชอบเจ็บแบบหน่วงๆ เสียวๆที่ท้องน้อยช่วงต่ำๆลงไปจนเกือบถึงจิมิมากๆเลยค่ะเวลาที่น้องดิ้น รึ ขยับตัวค่ะ อาการแบบนี้เค้าเลือกว่าอาการเตือนรึป่าวคะ

ทีแรกนับอายุครรภ์ตามแอพอยู่ที่ 34 w ล่าสุดไปหาหมอและหมออัพเดทกำหนดคลอดใหม่ อายุครรภ์กลายเป็น 37 w เกิดจากน้ำหนักเจ้าตัวเล็กหรือป่าว แต่น้องแข็งแรงนะคะ ดิ้นเก่ง ล่าสุดกลับหัวแล้ว ช่วงนี้หน่วงท้องน้อย แล้วปวดท้องน้อยมากเวลาเจ้าตัวเล็กดิ้น เหมือนเค้าเอาหัวดันทั้งคืน ตอนนี้ปัญหาหลักๆเลยคือนอนไม่หลับ นอนยากมาก เปิดเพลงกล่อมก็ไม่หลับ ใครมีวิธีแก้บ้างคะ

37+6 มีอาการเจ็บท้องน้อยคล้ายๆเป็นประจำเดือนค่ะ แต่ปวดไม่มากเป็นๆหายๆบางทีก็ปวดหลังบ้างเล็กน้อย มีท้องปั้นบ่อย เวลาลูกดิ้นรู้สึกว่าเจ็บๆเสียวๆที่ช่องบริเวณช่องคลอดแล้วรู้สึกว่าเหมือนมีอะไรดันๆที่ช่องคลอดค่ะ เวลาเดินก็เป็นเสียวๆที่ช่องคลอดค่ะ ลูกดิ้นช่วงนี้รู้สึกว่าดิ้นต่ำมากค่ะ ไม่มีน้ำใสๆหรือมูกเลือดออกมาเลยค่ะ😊😊

38w มีอาการปวดท้องจุกบีบหายใจไม่สะดวกไม่โล่งทำอะไรไม่ได้ ทำได้แค่นอนหรือนั่งแต่ก็ต้องหดตัว งอตัว ยืดตัวไม่ได้ เพราะปวดมาก สักพักจะหายปวดเอง เคยเห็นคลิปพยาบาลห้องคลอดบอกแบบนี้ยังไม่ต้อง รพ.ใช่ไหมคะ ปล.ไม่ได้เป็นบ่อยค่ะ.

36+4กำหนดคลอด19สิงหานี้ค่ะ รู้สึกปวดร้าวช่วงข้างขาทั้ง2ข้างบางทีเจ็บจี๊ดช่วงท้องน้อย ปวดร้าวหลัง เดินๆบางทีรู้สึกเสียวเเป้บลงไปข้างล่าง บางทีอยู่ดีก็เกร็งขึ้นมาเอง เเต่น้องดิ้นดีค่ะ ถือว่าไม่เป็นไรใช่มั้ยค่ะ

กำหนดคลอด10สิงหาคมค่ะแต่ว่าไปซาวมาตอน36วีค4วันหมอบอกน้องกลับหัวแล้วตอนนี้น้ำหนักตัวน้องก็3โลกว่าแล้วค่ะคืออยากถามแม่ๆบ้านอื่นว่าเด็กกลับหัวแล้วอีกนานไหมค่ะจะคลอด

4y ago

บ้านนี้กลับหัวตอน 28w หมอบอกพร้อมคลอดตลอดเวลา ตอนนี้ 32+1wแล้วได้แต่บอกลูกทุกวันว่าไม่ต้องรีบ รอ37w ก่อน555

กำหนดคลอด4สิงหาค่ะเด็กกลับหัวแล้วแต่ช่วงนี้รู้สึกเหทือนดิ้นน้อยมากๆแต่เวลาไปพบหมอฟังเสียงหัวใจเด้กหมอก็บอกว่าปกติแล้วดิ้นน้อยลงตอนข่วงไกล้คลอดเป้นอะไรมั้ยคะ

4y ago

ช่วงเช้าถึงเที่ยงก็ไม่ถึง10ครั้งค่ะต้องเช้าถึงมืดๆดึกๆถึงจะได้10ครั่้งแต่หมอบอกว่าถ้าวันนึงถึง10ครั้งก็ไม่เป็นอะไรแต่ก้หลายชั่วโมงมากกว่าจะถึง10

31week กว่าแต่มีอาการนอนไม่หลับ..ปวดสะโพกตรงโคนขาทั้ง 2ข้างอย่างมาก..อึดอัด..ปวดท้องน้อยหน่วงๆๆ..จนรู้สึกเจ็บจิมิ..ท้องก๋แข็งบ่อยๆๆ.. ลูกจะแข็งแรงไหม....กังวลมากจริงๆ

พึ่งตั้งครรภ์ได้30สัปดาห์แต่ทำไมเจ็บตรงหัวหน่าวมากบางทีก้าวขาแทบไม่ได้แล้วเวลาลูกดิ้นจะดิ้นต่ำมากดิ้นเบาด้วยค่ะมีใครเป็นบ้างมั้ยคะ