ขอความรู้หน่อยค่ะแม่ๆ

ปากมดลูกเปิด3เซนเเล้วคุณหมอให้กลับบ้านแบบได้ด้วยหรอค่ะ ขอสอบถามแม่ๆหลายๆคนหน่อยค่ะ🥺🙏🏻

9 ตอบกลับ

2-3 cm หมอให้กลับบ้านก่อนนะคะ ยิ่งถ้าท้องแรกปากมดลูกจะเปิดช้ามากค่ะ เพราะจะคลอดได้ปากมดลูกต้องเปิด 10 cm. เพราะผนังปากมดลูกต้องบาง จะเกิดอาการเหล่านี้ได้แม่ต้องปวดท้องถี่ทุก 2-3 นาทีค่ะถึงจะเป็นอาการบ่งบอกว่าใกล้คลอด แต่ถ้าเป็นท้อง 2 ขึ้นไปหมอก็จะพิจารณาอีกทีค่ะ

2y ago

ขอบคุณค่ะ🙏🏻❤️

ตอนคลอดคนเเรกไปโรงพยาบาลปากมดลูกยังไม่เปิด พยาบาลยังให้นอนรอคลอดเลยค่ะ เเค่เจ็บเตือน เเต่ก็คลอดวันนั้นเลยค่ะ

2y ago

แต่คุณหมอเค้าให้หนูกลับบ้านค่ะพี่ หนูก็งงนะคะปากมดลูกเปิดตั้ง3เซนเเล้ว

หมอคงจะลืมอะไหรไปเปล่าปากมุดลุกเปิดตั่ง3เชนแล้วยังให้กลับบ้านอีกปกตต้องนอนรอคลอดที่โรงบาลแล้วคะ

2y ago

ใช่ค่ะพี่ คนที่บ้านหนูก็งงกัน

ปกติถ้าปากมดลูกเปิดขนาดนั้นต้องนอนรอคลอดที่โรงบาลแล้วนะคะหมอเค้าลืมกินกาแฟรึเปล่าคะงงเลยคะ

2y ago

แย่จริงค่ะแม่

เปลี่ยนโรงพยาบาลค่ะเปิด2เชนหมเค้าก็ให้นอนแล้วค่ะเราคนทีสามแล้วค่ะแม่

2y ago

หนูก็อยากเปลี่ยนนะคะ แต่โรงบาลนี้ใกล้บ้านหนู หนูว่ามันสะดวกเี

เปิดสองเซ็นเขาก็ต้องให้นอนโรงบาลแล้วค่ะแม่

2y ago

เเต่ของหนูเค้าให้กลับ🥺

เปิด 3 เซน เราแอดมิทนอนรอคลอดแล้วนะคะ

2y ago

คุณหมอเค้าให้หนูกลับบ้านมาดูอาการเองค่ะ🥺

สงสัยจะให้คลอดที่บ้านมั้ง5555

2y ago

คิดเหมือนกันเลยค่ะ555

ปวดถี่ก็ไปใหม่เลยจ้า

2y ago

หนูไป2รอบให้หนูกลับอย่างเดียวเลยค่ะ