ท้องได้5วีคค่ะ

ปากขม ปวดหัว รู้สึกไม่สบายท้อง กินข้าวได้น้อยกว่าตอนยังไม่ท้อง ปกติไหมค่ะ หรือมีวิธีช่วยให้กินได้เยอะและสบายท้องไหมค่ะ#ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

11 ตอบกลับ

ดื่มน้ำเยอะๆค่ะ ทางนี้ก็เบื่ออาหาร และบางอย่างทานไม่ได้เลย ก็เลยเลือกทานของที่เรารู้สึกว่าทานได้ ในแต่ละวัน เช่นวันนี้อยากทานก๋วยเตี๋ยว อีกวันอยากทานข้าว และทานแค่รู้สึกอิ่ม (เราเองก็ทานน้อย แต่ทานบ่อย เลือกของที่ย่อยง่าย ทานของที่รู้สึกอยากทาน) ก็สบายท้อง และไม่อาเจียนค่ะ

3y ago

เหมือนกันเลยค่ะ อะไรที่อยากจะกินได้เยอะเป็นพิเศษ

ลองทานไอศครีมดูนะคะ สดชื่นดีค่ะ แต่อย่าเยอะ นะคะ พอแค่ให้หายขมปาก แล้วจะทานข้าวได้ดีขึ้นค่ะ อาหารเลี่ยงที่มีกลิ่นฉุน ส่วนผสมผงชูรสยิ่งเฝื่อนลิ้นขมปาก งดได้งดเลยค่ะ และกินทีละน้อยๆแต่บ่อยๆ พอพ้นช่วงไตรมาสแรก จะดีขึ้นเองค่ะ

3y ago

ขอบคุณนะค่ะ

ตอนท้องแรกๆก็ขมปากขมคอเหมือนกันค่ะ ยิ่งกินอาหารที่มีกระเทียมผสมอยู่ด้วยยิ่งขม แถมกลิ่นกระเทียมและความขมติดทั้งคอทั้งไรฟัน ทรมานมากแม่ 😂

ปกติค่ะ สู้ๆทนเอาแปปๆ เดี๋ยวก็ค่อยยังชั่ว ตอนเรา5w แค่กลิ่นกระเทียมเจียมก็เวียนหัวร้องไห้แล้ว ขมปาก เบื่ออาหาร

ท้องอ่อนๆขมปากเหมือนกันคะ​ แก้ด้วยการจิบน้ำแดงบ่อยๆแต่แบบไม่หวานนะคะ

เป็นเหมือนกันค่ะ ทานน้อยๆ แต่บ่อยๆเอาค่ะจะได้ไม่ท้องอืดมากด้วย

เหมือนกันเลยค่ะ ปวดหัวเวียนหัวเหมือนคนแฮงค์เหล้าเลยค่ะ

เป็นเหมือนกันค่ะ ปกติน่ะค่ะ สู้ๆค่ะเดียวก็ดีขึ้นค่ะ

อาการแพ้ท้อง จิบน้ำขิงน่าจะช่วยบรรเทาได้ค่ะ

อาการเริ่มแรกแพ้ท้อง