วิธีแก้ท้องผูก

ปัญหาใหญ่ของแม่ๆเลยค่ะ แม่ท้องได้ 9วีค แล้วค่ะ แม่บ้านไหนท้องผูกตอนตั้งครรภ์หนักๆบ้างคะ แล้วแก้ไขยังไง มีตัวช่วยดีๆอะไร มาแชร์ให้แม่บ้านนี้ลองหน่อยค่ะ มีปัญหากับการท้องผูกมากๆค่ะ

38 ตอบกลับ

ดื่มน้ำเปล่าเยอะๆค่ะ และทานโยเกิร์ตรสที่ชอบวันละแก้ว โดยส่วนตัวช่วยได้มากเลยค่ะ ตอนอายุครรภ์น้อยๆแบบนี้

ท้องผูกเหมือนกันจ้า...ตอนไปหาหมอแล้วบอกหมอเขาไปว่าเราท้องผูกถ่ายไม่ออก หมอเขาให้ยาตัวนี้มาทานจ้า

2y ago

จะลองสอบถามคุณหมอดูค่ะ

ดื่มน้ำเยอะๆกินผักด้วยค่ะแม่รีบแก้นะค่ะปล่อยไว้นานเป็นริดสีดวงทรมาณมากๆๆๆเราผ่านมาแล้วค่ะ

บ้านนี้ กินยาคูล เช้าวันละ2ขวดคะ ถ่ายสบายมากเรยคะ เช้ามา5:30ปวดถ่ายเข้าห้องน้ำทุกวันเรยคะ

แนะนำปรึกษาคุณหมอดีกว่าค่ะแม่ ไว้นานๆระวังน้องริดซี่นะคะ ยิ่งไตรมาสสุดท้ายยิ่งผูกค่ะ

2y ago

ขอบคุณค่ะ เดี๋ยวจะปรึกษาคุณหมอค่ะ

กินน้ำเยอะๆค่ะเเม่ช่วยได้ ตอนนี้มีน้องได้35weekเเล้วไม่มีอาการท้องผุเลยตั้งเเต่มีน้อง

ทานน้ำเยอะๆนะคะแม่ บ้านนี้ก็ไม่ค่อยใส่ใจจนพอเข้า 32 วีค ริซซี่ดวงถามหาเลยค่ะ

ปรึกษาคุณหมอนะค่ะ คุณหมอจะให้ยาระบายมา หมดปัญญาเรื่องท้องผูกไปเลยค่ะ

เราทานน้ำมะนาวผสมน้ำอุ่นตอนเช้าทุกวันไม่เคยท้องผูกเลยตอนนี้คลอดแล้ว

2y ago

แม่บ้านนี้ทานแบบนั้นยังนิ่งยุค่ะ

บ้านนี้กินผลไม้หนักเลยไม่เคยท้องผูกค่ะ แม่ลองส้มกับแอปเปิ้ลดูนะคะ