แชร์ประสบการณ์การคลอดธรรมชาติค่ะ

ปัจจุบันกำลังตั้งครรภ์ได้10สัปดาห์คะ อยากจะมาแชร์ประสบการณ์ของลูกคนแรกคะส่วนตัวเริ่มแรกสูง165นน.70กก.ตอนท้องเริ่มแรกนน.ลงเหลือ65กก.แพ้ท้อง3เดือนคะหมูนี่ทานไม่ได้เลยหลังจากนั้นซัดทุกอย่างเลยคะที่ชอบสุดคือทุเรียนกินได้ทุกวันวันละลูกหรือมากกว่านั้นชานมไข่มุกชอบมากคะพอได้ประมาณ7เดือนมีอาการเจ็บซีกโครงด้านซ้ายจึงไปหาหมอหมออัตร้าซาวคะบอกลูกตัวใหญ่มากประมาณ3400กรัมและจะใหญ่กว่านี้อีกตอนนั้นไม่ตกใจนะคะเพราะท้องแรกคิดว่าเป็นปกติแต่พอถึงวันคลอดกำหนดคลอด2ก.ย.59แต่มีเลือดไหลวันที่30ส.ค.59คะจำได้ช่วงตี4ของวันนั้นปวดฉีคะจะลุกไปห้องน้ำพอจะลุกรู้สึกเหมือนมีน้ำอะไรเต็มหว่างขาตกใจจึงเปิดไฟรีบบอกแฟนที่นอนยุว่าเลือดอะไรมันเยอะมากเหมือนฉี่แตกเลยคะโทรหาแม่แม่ก็ไม่เคยเจอเลยมารับไปโรงพยาบาลแถวบ้านไม่ปวดท้องนะคะแต่ต้องใส่ผ้าอนามัยไว้ตลอดเพราะเลือดไหลคะพอไปถึงพยาบาลแจ้งปากมดลูกไม่เปิดให้กลับบ้านคะเรากลับมารอที่บ้านวันที่31ก็ไม่มีอาการอะไรนอกจากเลือดไหลไม่หยุดวันที่1ถึงวันหมอนัดคะไปหาหมอปกติหมอกระตุ้นปากมดลูกเจ็บมากหมอบอกปากมดลูกเปิด1เซ็นแล้วให้กลับบ้านไปคอยคะถ้าเจ็บท้องหรือน้ำเดินให้มาคลอดแต่แม่ก็ห่วงเราคะไม่รอพานั่งรถไปรพ.ศิริราชคะพอไปถึงปากมดลูกเปิด3เซนหมอให้แอดมิตทันทีแต่ให้ญาติกลับบ้านคะไม่ให้รอคลอดแล้วจะโทรแจ้งคะเราจำได้เพราะมันทรทานมากนอนรอคลอดจนข้ามวันหมองดเดินเพราะความดันสูงมีไข้ด้วยเช้าวันที่2หมอให้ญาติซื้อแปลงสีฟันมาให้แปรงในห้องคลอดเลยคะเพราะหมอไม่ให้เดินเราได้ยินหมอกับพยาบาลคุยกันว่าหมอประเมินเด็กไว้3600คะแต่บอกว่าคุณแม่คลอดเองได้พอเวลาผ่านไปหมอเดินมาบอกประเมินเด็กใหม่เป็น3800กรัมเราก็ตกใจคะสรุปคลอดเองวันที่2กย.59ตามกำหมดคลอดเลยคะ40วีคพอดีนน.4200กรัมหมอตื่นเต้นกันมากเป็นการรอคลอดที่ยาวนานคะ4วันเต็มๆคลอดตอน09.19น. นะคะลืมแจ้งเวลานน.วันที่ขึ้นชั่งก่อนคลอด97กก.ก็30กว่าโลได้ท้องนี้ท้อง2แล้วคะไม่มีทุเรียนกินเป็นกำลังใจให้แม่คนนี้ด้วยนะคะ

แชร์ประสบการณ์การคลอดธรรมชาติค่ะ
1 ตอบกลับ

จ้ำม้ำเลยค่ะ