ปวดหัว

ปวดหัวมากๆตั้งแต่เริ่มท้อง จนตอนนี้ปวดมากขึ้น เทียบเท่ากับไมเกรน ไซนัส เลยค่ะ กินยาพาราแล้วไม่บรรเทาเลยไม่กิน ลองเอาผ้าชุบน้ำเย็นประคบแล้วก็ไม่บรรเทา ตอนนี้ท้อง 3เดือนแล้ว มีวิธีไหนทำให้บรรเทาได้บ้างคะ ไปหาหมอแล้ว บอกหมอแล้ว หมอก็ให้แต่ทานพารา

11 ตอบกลับ

ไมเกรนต้องประคบร้อนค่ะ ใช้ผ้าชุบน้ำร้อนหรือซื้อเจลร้อน 3M มาก็ได้ค่ะ สองวันแรกประคบแต่เย็น จะสบายขึ้นแค่ตอนประคบ แต่ไม่หาย หมอไม่อนุญาตให้กินยาเลยค่ะ พาราก็ไม่ให้ พยาบาลเลยแนะนำให้ประคบร้อนเพื่อไม่ให้เส้นเลือดหดตัวค่ะ ทำแล้ว 1-2 วันดีขึ้นค่ะ

4y ago

ขอบคุณมากค่ะ จะลองทำตามดูนะคะ

เป็นค่ะตอนแพ้ท้อง 4 เดือนแรก นวดหัวบ่อยๆ ให้เส้นคลาย ประคบร้อน ห้ามตากแดด และต้องกินน้ำเยอะๆ ค่ะ(วันไหนกินน้ำน้อยจะปวดทันที) ดีขึ้นเลย ลองทำนะคะ

4y ago

ขอบคุณมากค่ะ ✌🏽✌🏽

แม่ลองทานพวกผลไม้ดูนะคะ บ้านนี้ชอบปวดหัวหมอแนะนำให้ทานผลไม้จะช่วยเรื่องปวดหัว เขาว่าผลไม้มีสารอะไรสักอย่างทำให้ลดควาใเครียด อาการปวดหัว

4y ago

ขอบคุณมากค่ะ วิธีนี้ยังไม่เคยลอง วันๆๆอยู่แต่ในห้องกับที่ทำงาน

แม่ลองเปลี่ยนจากเล่นมือถือไปอ่านหนังสิอแทนดูไหมค่ะอาจหายได้แล้วก็เครียดน้อยลงไม่ต้องคิดอะไรมากอาจทำให้ดีขึ้น

4y ago

ถ้าเป็นเรื่องเครียดน่าจะมีเรื่องเดียวค่ะ เรื่องเงิน เครียดตั้งแต่ยังไม่ท้อง ถ้ามีเงินเยอะๆๆ หายเครียดแน่นอนค่ะ 5555 เรื่องอื่นไม่มีให้เครียดเลยค่ะ

เคยปวดไมเกรน หมอไม่ให้กินยาเลยค่ะ ให้ใช้แค่เจลร้อนประคบให้เส้นเลือดคลายตัวอย่างเดียว

4y ago

ฝตอนไม่มีมีน้องก็ใช้แต่ถุงเจลค่ะ พยายามไม่ทานยา เพราะรู้ว่าทานยามากไม่ได้รับผลดีเลย ตอนนั้นใช้ก็หายดีขึ้นค่ะ แต่พอมีน้องใช้ถุงเจลไม่ได้ช่วยอะไรเลยค่ะ

บ้านนี้ก็ปวดค่ะ ปวดหัวจนน้ำตาไหลเลยค่ะบางวัน แต่ไม่กล้ากินยาค่ะ

4y ago

ปวดจนนั่งร้องไห้เหมือนกันค่ะ ดีที่อิพ่อโอ๋ ค่อยงอแงน้อยหน่อย

วัดความดันอยู่เสมอนะคะ ถ้าความดันผิดปกติ รีบพบหมอค่ะ

4y ago

ความดันปกติค่ะ

วัดความดันปกติค่ะ ใช่เจลทุกอย่างแล้ว ไม่ลดเลยค่ะ

4y ago

ใช้เวลาค่ะ มันไม่หายทันที ประคบร้อนช่วยได้จริงค่ะ เจล 3M จะมีรุ่นที่เป็นเจลร้อนเย็น จะร้อนนานกว่าผ้า แช่เจลในน้ำร้อนหรือใส่ไมโครเวฟได้ มี 2 อันใช้สลับกัน แปะมันทั้งวันเลยค่ะ ตอนทำงานกะประคบไปด้วย ประมาณ 2 วันก็หายค่ะ

คุณแม่เป็นไมเกรนก่อนตั้งท้องใช่มั้ยค่ะ

4y ago

ล่าสุดลองใช้วิธีจิบน้ำตอนปวเหัวค่ะ ส่วนมากจะปวดตอนตื่น ลุกมาเข้าห้องน้ำกลางดึก พอจิบน้ำอาการปวดก็บรรเทาลงค่ะ 😊

ลดการจ้องหน้าจอหรืออะไรเป็นเวลานานๆจ้าา

4y ago

นอนยากด้วยค่ะ บางคืนจ้องตากับความมืด 😭😭😭