ท้อง 6 เดือน

ปวดหลังมากเลยคะ บางครั้งนั่งก็ปวด บางครั้งนอนก็ปวด ต้องเปลี่ยนอิริยาบถบ่อยๆ ปวดช่วงบ่าลงมา ปวดมาก ปวดจนท้อเลย แม่ๆมีเคล็ดลับอะไรแนะนำให้เบาปวดบ้างไหมคะ

1 ตอบกลับ

ออกกำลังกาย หรือโยคะของคนท้องท่าลดอาการปวดก็ช่วยได้นะคะ บ้านนี้เคยทำก็หายอยู่นะคะ แต่ต้องค่อยๆทำเพราะพอปวดก็ยกแข้งยกขาลำบาก เข็มขัดพยุงครรภ์ก็ช่วยได้นะคะ เวลานอนก็เอาหมอนข้างนุ่มๆมาดันหลังไว้จะได้นอนสบายมากขึ้น ถ้าปวดมากให้สามีช่วยนวด หรือแช่น้ำอุ่นสัก5นาทีก็บรรเทาได้บ้างค่ะ

5y ago

ขอบคุณคะ ขนาดนั่งยังปวดเลยคด