อาการใกล้หรือเปล่าค่ะ

ปวดบั้นเอวลงไปถึงขาอ่อนข้างขวา ปวดอยู่ข้างเดียวแล้วก็มีปวดท้องเล็กน้อยร่วมด้วย เดี๋ยวปวดเดี๋ยวหาย แบบนี้เป็นอาการคนจะคลอดหรือป่าวค่ะ พอดีแม่บ้านนี้ท้องแรกเคยผ่าคลอดฉุกเฉินเนื่องจากสายรกพันคอค่ะ เลยไม่รู้ว่าอาการเจ็บท้องคลอดเป็นยังไง

1 ตอบกลับ

ถ้าอาการปวดท้องก็จะบีบ แล้วคลาย เป็นแบบทั่วๆ ท้องเลยค่ะ ถ้าถี่ก็แสดงว่าใกล้คลอด ถ้าหลายชั่วโมงทีก็เริ่มเตือนค่ะแม่