ตอนนี้19w

ปวดท้องเหมือนจะถ่ายแต่ถ่ายไม่ออกเป็นแบบนี้มา2-3วันแล้วค่ะ ทุกครั้งที่ปวดท้องก้อจะแข็ง อาการแบบนี้ควรทำไงค่ะ แม่กังวนมากค่ะ

2 ตอบกลับ

มีอาการอื่นร่วมด้วยมั้ยค่ะจะได้แนะนำถูกคะ

ไม่มีค่ะ มีแค่ปวดท้องอยากถ่ายท้องแข๊ง

6y ago

ท้องแข็งมี 2 แบบนะค่ะคือแข็งนิ่มกับแข็งทั่วท้องถ้าคุณแม่เป็นแข็งนิ่มน่าจะเกิดกับอาการของน้องโก่งหรือแก๊สในกระเพาะเยอะเกิดไปจึงทำให้ปวดเหมือนจะถ่ายแต่ถ้าคุณแม่ท้องแข็งทั่วท้องต้องไปหาหมอนะค่ะอันตรายค่ะ