ปวดท้องระหว่างตั้งครรภ์ช่วง 5 สัปดาห์แรก

ปวดท้องหน่วงๆเป็นระยะ บางทีก็ปวดบิดๆ เกิดจากสาเหตุอะไรบ้างคะ มีแม่ๆท่านไหนมีอาการเหล่านี้บ้างคะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ #คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ

8 ตอบกลับ

อาการเหมือนกันเลยค่ะแม่ ทางนี้ก็5สัปดาห์เหมือนกันค่ะ ปวดเหมือน ปจด.มา แต่ปวดเบาๆหน่วงๆ แต่ไม่มีเลือดออกนะคะ ปวดก่อนรู้ว่าท้องอีก ตอนนี้ก็ยังปวดเป็นระยะๆค่ะ

2y ago

ถ้ามีตกขสวปนเลือด รีบไปหาหมอด่วนเลยค่ะแม่ เสี่ยงแท้งคุกคามค่ะ

บ้านนี้ก็มีอาการแบบนี้ค่ะ เจ็บท้องจี้ดๆเหมือนประจำเดือนจะมา แล้วก็หายไปเองช่วง9-10สัปดาห์ค่ะแม่

2y ago

อยากทราบว่าช่วง9_10สัปดาห์ท้องแม่ๆใหญ่ไหมค่ะพอดีว่าแม่บ้านนี้ท้องไม่ออกเลยค่ะ

บ้านนี้ก็เป็นค่ะมดลูกขยายตัวค่ะเข้า10สัปดาห์จะเริ่มค่อยๆหายเจ็บไปเองค่ะ

2y ago

ว้าวว แข็งแรงทั้งเบบี๋ทั้งคุณแม่นะคะ 😍 ขอบคุณสำหรับข้อมูลมากๆนะคะ

มดลูกขยายค่ะแม่ไม่ต้องคิดมากแต่ถ้าปวดจนไม่ไหวหรือมีเลือดออกให้รีบพบหมอนะคะ

2y ago

ขอบคุณ คุณแม่มากๆนะคะ 😊

เราปวดหน่วง จน 4ด. ถึงหายค่ะ แต่ไม่ได้ปวดนานนะคะ เป็นๆหายๆ

2y ago

ใจไม่ดีค่ะท้องแรกเลยกังวลมาก ขอบคุณมากๆนะคะ

ปวดหน่วงๆเหมือนตอนมีประจำเดือนไหมแม่ ถ้าใช่ปกติค่ะ

2y ago

โอเคค่ะ เดี๋ยวจะรีบไปหาคุณหมอค่ะ ขอบคุณข้อมูลของคุณแม่นะคะ 😍😊

ปวดเหมือนกันค่ะคุณกมอบอกเป็นการขยายตัวมดลูก

2y ago

ค่อยโล่งใจค่ะ ขอบคุณนะคะคุณแม่ 😊

มดลูกอาจขยายตัวได้ค่ะ

2y ago

ขอบคุณมากนะคะ หนูเองเพิ่งทราบว่ามีน้อง ไม่ค่อยปวดแบบนี้เท่าไหร่ค่ะ ใจไม่ค่อยดีค่ะ