39week 5day

ปวดท้องมาก ปวดบิดๆ เหมือนปวดปจด. ไปหาหมอ หมอบอกปากหมอลูกยังไม่เปิด รอน้ำเดิน เราจะต้องปวดอีกนานไหมค่ะ. มีวิธีบรรเทาอาการปวดยังไงบ้าง

1 ตอบกลับ

บางคนปวดไม่เกิน 24 ชม. บางคนปวดหลายชั่วโมง หรือหลายวันค่ะ ตั้งสติ ควบคุมการหายใจให้ดี อย่าโวยวาย เพราะไม่ทำให้เจ็บน้อยลง พอคลอดแม่จะโล่งที่สุดในชีวิตเลย สู้ๆ นะคะ ✌✌